Cơ Hội Tham Gia Chương Trình Thực Tập Sinh Y Tế tại Nhật Bản Cho Sinh Viên Điều Dưỡng

Screenshot 3 10

Nhiều cơ hội thú vị đang chờ đợi sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 1 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Trong một thỏa thuận hợp tác đáng chú ý giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình thực tập sinh Nhật Bản này.

Tổng số lượng tuyển là 80 người trên toàn quốc, với điều kiện cơ bản là ứng viên đã hoàn thành chương trình học từ 1 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học, và có độ tuổi từ 20 đến dưới 35 (sinh từ năm 1988 đến năm 2003).

Sau khi được lựa chọn, ứng viên sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ các chi phí, bao gồm khóa đào tạo tiếng Nhật từ 8 đến 11 tháng tại Việt Nam để đạt trình độ N4, khám sức khỏe khi nhập học và trước khi ra nước ngoài, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật (1 lần thi), lệ phí xin cấp visa và tiền vé máy bay khi ra Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen/người (khoảng gần 10 triệu đồng) trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh. Sau đó, họ sẽ làm việc trong các bệnh viện là đối tác của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka và được hưởng lương theo quy định của luật Lương tối thiểu của Nhật Bản, không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, từ 175.000 yen/tháng trở lên (khoảng gần 30 triệu đồng).

Ngoài lương cơ bản, thực tập sinh còn được hỗ trợ học tiếng Nhật miễn phí để đảm bảo sau 1 năm họ có trình độ N3 tiếng Nhật và được đào tạo về kỹ năng nghề để chuẩn bị cho giai đoạn thực tập thứ hai.

Sau khi hoàn thành chương trình 3 năm về nước đúng thời hạn, thực tập sinh sẽ nhận được một khoản tiền hỗ trợ ổn định cuộc sống là 200.000 yen/người (hơn 32 triệu đồng).