Ngô Thị Đăng Dương – Nữ Sinh Có Bài Luận Đạt Giải Nhất Tại Hội Nghị Giáo Dục Y Học Toàn Quốc Lần Thứ VII

Trong hành trình của mình tại VinUniversity, Ngô Thị Đăng Dương không chỉ là một sinh viên nổi bật với học bổng 90% mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác bởi sự nỗ lực và đam mê không ngừng. Đặc biệt, việc giành được giải nhất tại Hội nghị giáo dục Y học toàn quốc lần thứ VII năm 2023 là một trong những thành tựu đáng kể nhất của cô trong quá trình theo đuổi sự nghiệp Y khoa.

dang duong

Từ những ngày đầu tiên tại VinUni, Đăng Dương đã thể hiện quyết tâm theo đuổi giấc mơ trở thành bác sĩ. Chọn lựa chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, một thách thức không nhỏ, đã chứng tỏ sự mạnh mẽ và khát khao học hỏi của cô. “Việc học chuyên ngành Y khoa bằng tiếng Anh mở ra cho tôi một bước ngoặt lớn, khiến tôi phải không ngừng nỗ lực mỗi ngày,” Đăng Dương chia sẻ.

VinUni không chỉ là nơi Đăng Dương học tập mà còn là nơi cô rèn giũa kỹ năng và phát triển bản thân. Cách tiếp cận giáo dục toàn diện tại VinUni, không chỉ chú trọng kiến thức chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng nghiên cứu, tính chuyên nghiệp, đã tạo điều kiện cho Đăng Dương và các bạn sinh viên khác tiếp cận với một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Trong suốt quãng thời gian tại VinUni, Đăng Dương đã chủ động nắm bắt mọi cơ hội để thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghiên cứu khoa học đến hoạt động ngoại khóa. Cô đã tham gia làm trợ lý nghiên cứu và tự mình tiến hành các dự án nghiên cứu, cũng như tham gia các cuộc thi khởi nghiệp và Hackathon, qua đó khẳng định bản thân không chỉ trong lĩnh vực y khoa mà còn trong cả các kỹ năng mềm và tư duy sáng tạo.

Ngoài ra, cô hiện đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch của tổ chức “Young Change Maker” – dự án phụng sự cộng đồng và hướng nghiệp của Trường Đại học VinUni dành cho học sinh THPT tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, ngoài lĩnh vực hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu, Dương cũng được các thầy cô hỗ trợ và lên ý tưởng để tham gia thuyết trình cho cuộc thi “Kháng kháng sinh” do Đại học Dược Hà Nội tổ chức năm 2022 và vinh dự đạt được giải Ba. Đặc biệt, cuối năm 2023 vừa rồi, nữ sinh Vinuni đã vinh dự đạt giải nhất trong cuộc thi viết luận dành cho sinh viên Y khoa trên toàn quốc tại “Hội nghị giáo dục Y học toàn quốc lần thứ VII”Và cũng nhờ vậy, Đăng Dương được lãnh đạo nhà trường trao tặng giải thưởng “Champion of Change” năm 2023 dành cho những cá nhân, đội nhóm có đóng góp xuất sắc cho hoạt động của trường.

Năm học đầu tiên tại VinUni đã để lại cho cô một kỉ niệm ấn tượng rất sâu sắc về môn “Chuyên Nghiệp trong Y học” – đề cập đến những tình huống éo le mà cô chưa bao giờ nghĩ là lúc làm bác sĩ cô sẽ phải đối mặt. Đặc biệt nhất đối với Dương là case study (phương pháp nghiên cứu dựa trên trường hợp có thật) của bệnh nhân Dax Cowart – là một luật sư và cựu phi công của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam, và cũng là bệnh nhân bỏng 65% cơ thể, bị bỏng độ ba ở mặt, tai và tay. Hầu hết các ngón tay của anh đều bị cắt cụt và anh bị mất thị lực ở cả hai mắt…

Câu hỏi của giảng viên Với tư cách là một bác sĩ tương lai, em sẽ cứu hay không cứu bệnh nhân này khi anh ta cầu xin được chết?”đã để lại cho cô không ít suy ngẫm mặc dù cô và các bạn trong nhóm sau cùng chưa đưa ra được một lựa chọn nào sao cho xác đáng nhất. Điều mà có lẽ Dương sẽ không bao giờ quên trên hành trình theo đuổi sự nghiệp Y khoa chính là lời diễn giải của cô giáo: “In the eyes of a doctor, saving a life means more than preserving a physical existence; it encompasses the profound task of preserving a soul.”(Với tư cách là một bác sĩ, việc cứu sống bệnh nhân không chỉ là việc bảo toàn mạng sống; nó còn bao gồm nhiệm vụ sâu sắc là bảo toàn một linh hồn).

Dương mong muốn được nhắn gửi một thông điệp tới tất cả các bạn trẻ. Rằng: “Mong dù trải qua nhiều lần thất vọng, bạn vẫn thật vững vàng và nghiêm túc theo đuổi mục tiêu bạn muốn dù có khác biệt thế nào, để tất cả những khoảnh khắc trong cuộc đời bạn đều không phải tiếc nuối.” Hành trình phía trước, Dương biết, để có thể trở thành một bác sĩ y đức, cô phải nỗ lực học tập, nghiên cứu, trải nghiệm không ngừng nghỉ. Sau cùng, cô hy vọng rằng cô cũng như các bạn trẻ đang ở thanh xuân tươi đẹp nhất sẽ “chân cứng đá mềm”, luôn giữ mãi trong mình ngọn lửa nhiệt huyết để tiến về một tương lai tươi đẹp!


Hành trình của Ngô Thị Đăng Dương tại VinUni không chỉ là câu chuyện về sự nỗ lực cá nhân mà còn là nguồn cảm hứng cho những ai đang theo đuổi ước mơ của mình, chứng minh rằng với đam mê và quyết tâm, không gì là không thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *