Nhiều Trường Đại Học Tung Ra Học Bổng “Khủng” Để Thu Hút Thí Sinh

Trong không khí sôi động của mùa tuyển sinh năm 2024, các trường đại học trên cả nước đã không ngần ngại “tung” ra những gói học bổng “khủng” nhằm thu hút thí sinh. Với sự đa dạng và giá trị của các gói học bổng, mùa tuyển sinh năm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa đại học.

Nhiều Trường Đại Học Tung Ra Học Bổng "Khủng" Để Thu Hút Thí Sinh
Nhiều Trường Đại Học Tung Ra Học Bổng “Khủng” Để Thu Hút Thí Sinh

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU): Tiên Phong Trong Chính Sách Học Bổng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức triển khai trên toàn quốc Chính sách học bổng 100% học phí học kỳ I cho tất cả các Tân sinh viên năm học 2024-2025 chọn 28 ngành học tiềm năng thuộc các khối ngành: Kinh tế – Quản trị; Khoa học xã hội; Ngôn ngữ & Văn hóa Quốc tế; Công nghệ – Kỹ thuật; Khoa học giáo dục; Sức khỏe. Theo đó, tân sinh viên K24 sẽ được học trong môi trường quốc tế với mức học phí ưu đãi chỉ còn 42,5 triệu đồng/năm.
Theo đó, tất cả học sinh có điểm xét tuyển học bạ từ 18 điểm trở lên ứng với tổ hợp xét tuyển 3 môn học lớp 12 hoặc 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) đều có cơ hội nhận được học bổng 100% học phí học kỳ I của HIU.
Với học bổng thủ khoa đầu vào, nhà trường có 11 suất học bổng (trị giá 20 triệu đồng/suất) cho các thí sinh là thủ khoa trong các kỳ tuyển sinh của trường. Cụ thể, các thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông; Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; thí sinh có điểm xét học bạ, xét tuyển thẳng và điểm SAT cao nhất sẽ được nhận học bổng trên.
Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần và khích lệ sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, hàng năm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dành khoảng 1.000 suất học bổng khuyến khích học tập với tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng cho sinh viên các ngành học, bao gồm cả hệ liên thông đại học chính quy. Học bổng khuyến khích sẽ được xét theo từng học kỳ dựa trên số điểm học tập và điểm rèn luyện. Giá trị học bổng cao nhất lên đến 16 triệu đồng/suất (Học bổng loại Xuất sắc) và thấp nhất là 3 – 6 triệu đồng/suất (Học bổng loại Khá).
cung la hoc bong
Xếp loại và giá trị của Học bổng khuyến khích học tập

Chính Sách Học Bổng Đa Dạng từ Các Trường Đại Học Khác

Ngoài HIU, các trường đại học khác như Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng đã công bố các chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn:
  • Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp: Năm học 2024 – 2025 Nhà trường áp dụng chính sách cấp “Học bổng khuyến khích tài năng” và “Học bổng hỗ trợ học tập” cho thí sinh trúng tuyển và nhập học trong kỳ tuyển sinh năm 2024, nhằm khuyến khích những thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đồng thời tạo điều kiện cho thí sinh có thêm cơ hội và yên tâm học tập tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.
  • Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn triển khai 03 chương trình học bổng mới, trong đó có học bổng “Tiếp bước hành trình” 100% học phí toàn khóa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tài trợ 30% học phí toàn khóa cho sinh viên Thành phố Thủ Đức và Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành 03 suất học bổng du học tại Đại học Công nghệ Tây Nam Trung Quốc, cùng với học bổng “Sinh viên tài năng” miễn 100% tiền học phí cho sinh viên xét tuyển thành công.
  • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mang lại cơ hội với nhiều mức học bổng khác nhau, từ 20% đến 100% học phí năm học đầu tiên, dành cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt hoặc đạt thành tích cao.

Trường Đại Học Văn Hiến: Các chính sách hỗ trợ và học bổng lên đến 30 tỷ

  • Học bổng chắp cánh ước mơ: Chương trình học bổng áp dụng cho Tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn và nguyện vọng tạo lập tương lai.
  • Học bổng đồng hành cùng Hùng Hậu: Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên có người thân là giảng viên, cán bộ, nhân viên của Trường Đại học Văn Hiến, cán bộ nhân viên của Hùng Hậu và đối tác quan trọng của Trường Đại học Văn Hiến.
  • Học bổng cán bộ Đoàn – Hội: Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên tham gia tích cực vào các phong trào cũng như tham gia các hoạt động thiện nguyện của Nhà trường.
  • Học bổng khuyến học: Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên căn cứ kết quả học tập hàng năm theo quy chế đào tạo hiện hành của Nhà trường.
  • Học bổng Hoàng Như Mai: Chương trình học bổng áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt xếp loại khá trở lên.

Với những chính sách học bổng cực kỳ hấp dẫn từ các trường đại học hàng đầu, mùa tuyển sinh năm 2024 hứa hẹn sẽ mở ra những cánh cửa mới, tạo điều kiện cho sinh viên tương lai phát triển toàn diện. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn là động lực để họ phấn đấu hơn nữa trong con đường học vấn và sự nghiệp tương lai của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *