Dưới Ánh Nắng Rạng Ngày, Hơn 100 Đại Biểu Thanh Niên ASEAN và Nhật Bản Tham Gia Giải Chạy Bộ Vì Cộng Đồng

Screenshot 2 11

Trong khuôn khổ Festival Thanh Niên ASEAN – Nhật Bản, sáng ngày 13/12, đã diễn ra chặng 14 của giải chạy bộ “Những Bước Chân Vì Cộng Đồng” tại Nhà Văn Hóa Sinh Viên TP.HCM.

Hơn 100 đại biểu thanh niên đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản cùng với sinh viên từ nhiều trường trên địa bàn TP.HCM đã tham gia cuộc chạy bộ này.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, anh Trương Minh Tước Nguyên, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, nhấn mạnh rằng Festival Thanh Niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023 đóng vai trò quan trọng như một cầu nối giúp thanh niên từ các nước trong khu vực ASEAN và Nhật Bản giao lưu, tìm hiểu về truyền thống văn hóa và xây dựng tình đoàn kết. Sự kiện cũng nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho các dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Anh Nguyên nói: “Chúng tôi hy vọng thông qua giải chạy bộ này, chúng ta có thể lan tỏa thông điệp về đoàn kết, chia sẻ, và hỗ trợ sự phát triển chung của thanh niên, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước ASEAN và Nhật Bản. Đồng thời, chúng tôi cũng tin rằng các hoạt động thể dục, thể thao sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của thanh niên, từ đó tạo nên mối kết nối mạnh mẽ giữa họ.”

Sau lễ phát động, hơn 100 đại biểu đã tham gia vào chặng 14 của giải chạy bộ “Những Bước Chân Vì Cộng Đồng”, có chiều dài hơn 2 km quanh khu vực Nhà Văn Hóa Sinh Viên TP.HCM.

Fuji Koki, một sinh viên của Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng khi tham gia giải chạy bộ này, và tôi đã đóng góp một phần công sức vào quỹ giúp đỡ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Sau khi biết nhà trường kêu gọi sinh viên tham gia giải chạy, tôi đăng ký ngay. Tôi đã thức dậy từ lúc 4 giờ sáng để chuẩn bị và đến chương trình đúng giờ.”

Fuji Koki, một sinh viên người Nhật Bản, đã quyết định ở lại Việt Nam để học tập và định cư. Anh cho biết: “Mọi thứ ở đây đã níu chân tôi và tôi yêu con người, cuộc sống, nét đẹp, đặc biệt là tiếng Việt.”

Ngoài ra, Virak Kanhapich, một đại biểu thanh niên từ Campuchia, cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi tham gia Festival Thanh Niên ASEAN – Nhật Bản và giải chạy bộ “Những Bước Chân Vì Cộng Đồng”. Cô chia sẻ: “Khi tham gia các hoạt động như thế này, tôi có cơ hội đóng góp ý kiến, kết nối với người khác và mở rộng mối quan hệ bạn bè. Festival Thanh Niên ASEAN – Nhật Bản giúp thanh niên từ các nước khác nhau mở rộng tầm nhìn và phát triển khả năng sáng tạo thông qua hoạt động và giao lưu quốc tế.”