Tình hình nữ bác sĩ bị tấm kính đổ vào người ở The Coffee House

Bác sĩ Hoàng Minh Lý, nạn nhân trong vụ rơi tấm kính tại quán cà phê The Coffee House, hiện đang bình phục dần và sức khỏe đã ổn định. Theo đánh giá của bác sĩ điều trị, trong thời gian tới, bác sĩ Lý sẽ phải ngồi xe lăn nhưng có thể làm công việc bàn giấy hoặc khám tư vấn online.

Tình hình nữ bác sĩ bị tấm kính đổ vào người ở The Coffee House
Tình hình nữ bác sĩ bị tấm kính đổ vào người ở The Coffee House

Ngày 17/5, trong cuộc trao đổi với báo VietNamNet, bác sĩ Trần Quang Trung – Khoa Ngoại Thần kinh và Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, sau khi phẫu thuật lần 2, bác sĩ Lý đang bình phục dần. Sau 10 ngày, tình trạng phổi của cô đã cải thiện đáng kể và hiện tại bác sĩ Lý đang tập ngồi. Bác sĩ Trung cho biết thêm, với tổn thương của bác sĩ Lý, thời gian phục hồi sẽ rất dài và cô cần nhiều sự quan tâm, động viên từ gia đình, bạn bè và xã hội. Trong tương lai, nữ bác sĩ có khả năng làm công việc bàn giấy hoặc khám tư vấn online. Cơ quan nơi bác sĩ Lý công tác có thể sắp xếp để cô làm việc, giúp cô thoải mái về tâm lý và phục hồi tốt hơn.

Theo các bác sĩ, vấn đề nan giải khác của bệnh nhân là tình trạng đại tiểu tiện không tự chủ, do đó cần người chăm sóc. Bệnh nhân có thể mở hậu môn nhân tạo và đặt xông bàng quang thay vì phải sử dụng bỉm suốt đời.

Ông Hoàng Văn Thành, bố của bác sĩ Lý, chia sẻ rằng hiện tại con gái ông đã ăn được nhiều hơn. Do tổn thương ở cột sống ngực, cơ hoành còn đau nên cô nói ít. Tuy nhiên, bác sĩ Lý vẫn giữ tinh thần lạc quan và tích cực. Gia đình, bạn bè, cơ quan và các đồng nghiệp luôn sát cánh bên nữ bác sĩ, hy vọng cô hồi phục nhanh hơn.

Trước đó, vào tối 20/4, bác sĩ Lý cùng bạn ngồi uống nước tại quán The Coffee House số 1 Thái Hà, Đống Đa (Hà Nội). Một cơn mưa giông bất ngờ đã khiến tấm kính ở giếng trời rơi xuống, đổ sập vào người bác sĩ Lý. Sau tai nạn, bạn bè cùng đại diện quán đã đưa nạn nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trong thời gian qua, cộng đồng đã quan tâm chia sẻ với bác sĩ Lý và gia đình mong cô hồi phục nhanh chóng, để có thể trở lại công việc tại Khoa Xạ 5, Bệnh viện K (Hà Nội). Đến nay, chi phí điều trị của cô đã lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bác sĩ Hoàng Minh Lý là một chuyên gia uy tín trong lĩnh vực y học, luôn tận tâm với bệnh nhân và được đồng nghiệp đánh giá cao. Tai nạn bất ngờ này đã gây ra nhiều lo lắng cho gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, nhờ sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ y bác sĩ và sự động viên từ người thân, bạn bè, bác sĩ Lý đang từng bước vượt qua khó khăn và hồi phục sức khỏe.

Trong thời gian tới, việc phục hồi của bác sĩ Lý sẽ tiếp tục được theo dõi và hỗ trợ tối đa từ các chuyên gia y tế. Cô có thể sẽ đảm nhận các công việc phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại như công việc bàn giấy hoặc tư vấn online. Đây là những giải pháp giúp bác sĩ Lý giữ được tinh thần lạc quan và có cơ hội tiếp tục đóng góp cho ngành y tế.


Sự kiện tai nạn này cũng là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn tại các công trình và khu vực công cộng. Hy vọng rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm có biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn để tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra. Bác sĩ Lý và gia đình đang nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng, giúp cô có thêm động lực và niềm tin để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng ta cùng hy vọng rằng, với ý chí kiên cường và sự hỗ trợ từ mọi người, bác sĩ Lý sẽ sớm hồi phục hoàn toàn và tiếp tục hành trình chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *