Tọa đàm ‘Mãi mãi niềm tin theo Đảng’ hơn 1.500 Sinh viên Đại Học Vinh

Sự kiện này diễn ra vào tối ngày 29/1, khi Trường Đại học Vinh đã tổ chức một tọa đàm đặc biệt mang tên “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”. Sự kiện này đã thu hút hơn 1.500 sinh viên tham gia, cả trong hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tọa đàm đã tạo nên một diễn đàn quan trọng, nơi mà sinh viên và giảng viên có cơ hội chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, và đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phát triển Đảng trong giới sinh viên.

bna anh 1 niem tin theo dang 7913.jpg

Trường Đại học Vinh là một trong những cơ sở cơ bản thuộc Đảng bộ tỉnh Nghệ An. Hiện nay, Đảng bộ của trường gồm 8 đảng bộ phân ban với tổng cộng 36 chi bộ và 1.069 đảng viên. Trong số này, có 695 đảng viên là cán bộ và 374 đảng viên là sinh viên, học viên cao học, và nghiên cứu sinh.

Đảng bộ Trường Đại học Vinh luôn tập trung vào công tác phát triển đảng viên trong giới sinh viên, song song với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường.

bna niem tin theo dang dai hoc vinh11 6267.jpg

Trong bối cảnh thực hiện chủ trương Đại hội XIII của Đảng về việc nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và tập trung vào việc phát hiện và bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú, những người trưởng thành trong lao động và học tập, Đảng bộ Trường Đại học Vinh đã thực hiện nhiều hoạt động. Ban Thường vụ Đảng ủy trường đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Văn phòng Đảng, Hội đồng trường và các đoàn thể tổ chức các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho hơn 2.000 đoàn viên xuất sắc. Đặc biệt, đã tổ chức 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, với sự tham gia của hơn 600 đảng viên dự bị.

Mỗi năm, Đảng bộ Trường Đại học Vinh trung bình kết nạp được khoảng 100 sinh viên vào Đảng. Những sinh viên này đã chứng tỏ vai trò và nhiệm vụ của mình trong Đảng bằng việc tuân thủ các chỉ thị và nghị quyết của Đảng, cũng như tuân thủ chính sách và pháp luật của Nhà nước. Họ luôn có tinh thần học tập và rèn luyện tốt, và đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của trường và khoa.

bna niem tin theo dang dai hoc vinh 3 597.jpg

Năm 2023, Đảng bộ của trường đã kết nạp thêm 295 đảng viên mới (trong đó có 27 cán bộ và 268 học sinh, sinh viên), vượt qua chỉ tiêu được giao bởi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An. Trường Đại học Vinh đã trở thành trường đại học có số lượng người học được kết nạp vào Đảng nhiều nhất khu vực Bắc Trung Bộ và toàn quốc.

Tọa đàm “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” nhằm tổng kết những thành tựu đáng kể trong công tác phát triển Đảng trong sinh viên của trường trong năm 2023. Ngoài ra, sự kiện cũng nhằm đề xuất các giải pháp để tăng cường hiệu quả và toàn diện hơn trong tương lai.

Trong tọa đàm này, các sinh viên đã chia sẻ nhiều giải pháp để cải thiện công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Họ cũng đã đề cập đến vấn đề về thông tin độc hại trên mạng xã hội, mà các thế lực thù địch sử dụng để xuyên tạc và phá hoại tư tưởng Đảng, và đánh đồn vai trò lãnh đạo của Đảng.

bna niem tin theo dang dai hoc vinh 6 2421.jpg

Tại tọa đàm, các giảng viên và khách mời đã có cơ hội trao đổi và chia sẻ thông tin quan trọng. Họ đã đánh giá về tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng trong sinh viên, và chia sẻ những giải pháp hiệu quả đã được thực hiện tại các đảng bộ và chi bộ của nhà trường.

Thông qua sự giao lưu và chia sẻ, tọa đàm đã giúp giáo dục cho thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, và lối sống văn hóa phù hợp với yêu cầu của Đảng và xu thế xã hội hiện nay. Đồng thời, sự kiện này cũng là một phần của các hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *