Thành Tích Ấn Tượng Của Sinh Viên Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin TP.HCM tại Cuộc Thi An Toàn Thông Tin ASEAN 2023

Screenshot 2 10

Trong cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin các nước ASEAN 2023,” mặc dù phải đối mặt với áp lực lớn, hai đội tuyển sinh viên đến từ Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) đã xuất sắc giành cả hai giải thưởng hàng đầu. Cuộc thi này quy tụ hơn 200 đội thi đến từ 63 cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng của 10 quốc gia thành viên ASEAN, với 150 đội đến từ Việt Nam. Đây là một trong những sân chơi lớn dành cho sinh viên của các nước ASEAN, được tổ chức bởi Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT), và Vụ Hợp tác quốc tế, Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT).

Sau khi nhận được giải thưởng quan trọng này và trở về trường, đội tuyển được đón chào nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè. Niềm hạnh phúc và sự phấn khích vẫn hiện diện trên gương mặt của những chàng trai trẻ. Họ đã trải qua một hành trình đầy khó khăn. Mặc dù chỉ xếp thứ 8 ở vòng chung khảo, nhưng với tinh thần quyết tâm và sự cố gắng không ngừng, hai đội UIT.Wolf_Brigade và UIT.Oppenheimer của Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) đã thể hiện sự xuất sắc trong vòng chung kết để mang về giải nhất và giải nhì.

Ngoài sự nỗ lực của từng cá nhân, việc tiếp xúc với các thiết bị hiện đại từ sớm cũng đóng góp quan trọng vào thành công của các đội thi của Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) trong nhiều năm qua tại cuộc thi này.

Đây đã là lần thứ 2 liên tiếp Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) giành ngôi vô địch tại cuộc thi này. Thêm vào đó, cách đây không lâu, vượt qua 37 đội đến từ 10 quốc gia trong khu vực ASEAN, một nhóm 4 sinh viên của trường cũng đã xuất sắc đoạt giải nhất tại cuộc thi an ninh mạng ASEAN Cyber Shield 2023 tại Jakarta, Indonesia, với giải thưởng 20.000 USD.