Phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024

Ngày 20/4/2024, tại huyện Mê Linh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mê Linh đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động, thu hút sự tham gia của hơn 1.200 người lao động địa phương và các vùng lân cận. Sự kiện này không chỉ là cầu nối giữa người lao động và các doanh nghiệp mà còn là một phần trong chuỗi các hoạt động hướng tới sự phát triển của thị trường lao động tại huyện.

Phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024
Phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Mê Linh năm 2024

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, ông Lê Văn Khương, huyện hiện có khoảng 183.000 người trong độ tuổi lao động, với nhu cầu việc làm đa dạng. Đáng chú ý, trong 4 tháng đầu năm 2024, huyện đã giải quyết việc làm cho 1.214 người lao động, đạt 43,4% kế hoạch năm. Phiên GDVL lưu động là một trong những sáng kiến quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu này, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xã hội của địa phương.

Tại phiên GDVL này, có sự tham gia của 32 đơn vị với 1.840 chỉ tiêu tuyển dụng, trong đó có 200 chỉ tiêu tuyển sinh và 1.640 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động. Các vị trí tuyển dụng đa dạng, từ kỹ thuật, sản xuất đến các vị trí văn phòng và dịch vụ, phản ánh nhu cầu đa dạng của thị trường lao động hiện nay.

Điểm nhấn của phiên GDVL năm nay là mức lương hấp dẫn được các doanh nghiệp đưa ra, với các mức lương khởi điểm từ 15 triệu đồng/tháng cho các vị trí đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn cao. Các mức lương khác dao động từ 10-15 triệu đồng cho các vị trí quản lý và giám sát, và 7-10 triệu đồng cho các công việc như kế toán, nhân viên văn phòng. Những mức lương này không chỉ thu hút người lao động bởi sự cạnh tranh mà còn phản ánh sự đánh giá cao của các doanh nghiệp đối với năng lực và kỹ năng của người lao động Việt Nam.

Phiên GDVL cũng cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ người lao động, bao gồm tư vấn nghề nghiệp, tư vấn kỹ năng tìm việc làm và tham gia thị trường lao động, cùng với các thông tin liên quan đến chính sách pháp luật cho người lao động. Những hoạt động này không chỉ giúp người lao động tìm được công việc phù hợp mà còn trang bị cho họ các kỹ năng cần thiết để thích nghi và phát triển trong môi trường làm việc ngày càng cạnh tranh.

Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, ông Nguyễn Tây Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức các phiên GDVL lưu động như một phần của chiến lược phát triển lao động toàn diện. Ông Tây Nam cho biết, những sự kiện như thế này không chỉ giải quyết nhu cầu việc làm hiện tại mà còn chuẩn bị nguồn lực cho tương lai, qua đó hỗ trợ sự phát triển bền vững của thị trường lao động tại Việt Nam.


Phiên GDVL lưu động huyện Mê Linh năm 2024 đã thành công trong việc kết nối người lao động với các cơ hội việc làm phong phú, qua đó không chỉ hỗ trợ cá nhân tìm được việc làm ổn định mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện và khu vực. Sự kiện này là một ví dụ điển hình về cách thức mà các cơ quan chính phủ và địa phương có thể hợp tác với các bên liên quan để tạo dựng một môi trường lao động hiệu quả và bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *