Khởi Nghiệp Trong Tâm Hồn Học Sinh, Sinh Viên Tại Tỉnh Đắk Lắk

Screenshot 3 4

Năm 2023, Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức một loạt hội nghị tuyên truyền và chuyên đề về khởi nghiệp, thu hút sự tham gia của hơn 2.340 học sinh và sinh viên cùng với hơn 70 cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên từ các trường cao đẳng và trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.

Tại các hội nghị này, các chuyên gia, diễn giả và đại diện của các doanh nghiệp đã trình bày về tình hình khởi nghiệp tại Việt Nam và chia sẻ kiến thức quý báu về lĩnh vực này. Học sinh và sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với những người đại diện của các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công trong các lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp và logistics.

Ngoài ra, các em cũng được đào tạo về nhiều chủ đề quan trọng liên quan đến khởi nghiệp, bao gồm xây dựng kế hoạch kinh doanh, kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư, huy động vốn, và nghiên cứu thị trường.

Các giáo viên và cán bộ quản lý cũng không bị bỏ lại phía sau. Họ được hướng dẫn về cách đánh giá ý tưởng kinh doanh, vấn đề pháp lý liên quan đến khởi sự kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường, cũng như xây dựng thương hiệu khi khởi nghiệp.

Những câu hỏi quan trọng được đặt ra bởi học sinh và sinh viên tại sự kiện này, như liệu có nên khởi nghiệp khi vẫn còn là sinh viên, hay sau khi tốt nghiệp mới nên bắt đầu, và cơ hội và chính sách hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp ngày nay. Các chuyên gia đã cung cấp những câu trả lời sâu sắc và thấu đáo đối với những lo lắng này.

Phạm Thị Hậu, một sinh viên ngành Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Đắk Lắk, cho biết rằng các sinh viên hiện nay đang đối mặt với nhiều thách thức và hoài nghi khi nghĩ về việc khởi nghiệp. Tuy nhiên, cô cũng tin rằng thông qua các chương trình và hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, các em sẽ được truyền động viên và có cơ hội kết nối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, từ đó củng cố ý tưởng khởi nghiệp của họ.

Việc hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh và sinh viên trường nghề được xem là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong tương lai. Các chuyên gia cũng đã lưu ý rằng, để khởi nghiệp thành công, không nhất thiết phải có ý tưởng lớn. Các học sinh và sinh viên có thể bắt đầu từ những ý tưởng nhỏ, thích hợp với khả năng của họ và cơ hội trên thị trường. Điều quan trọng là phải nâng cao ý thức khởi nghiệp và tiếp tục học hỏi trong quá trình khởi nghiệp.

Các hoạt động này đã giúp trang bị kiến thức và động viên tinh thần khởi nghiệp cho học sinh và sinh viên trường nghề. Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội tỉnh Đắk Lắk cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em phát triển ý tưởng và dự án khởi nghiệp của mình trong tương lai.