Hơn 600 Sinh Viên Tham Gia Cuộc Thi Công Nghệ Thông Tin Lớn Nhất Việt Nam

Vào ngày 6/12, tại Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế), đã diễn ra lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32 và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực châu Á-Hue City năm 2023.

Đây là một sự kiện lớn dành riêng cho sinh viên công nghệ thông tin tại Việt Nam, được tổ chức bởi Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) từ ngày 6 đến 8 tháng 12.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) Võ Thanh Tùng, Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là một sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, với mục tiêu tạo ra một sân chơi mới, khích lệ đào tạo và phát triển các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần xây dựng một tương lai đầy triển vọng cho quốc gia.

Sự kiện này đã thu hút 612 sinh viên công nghệ thông tin và hơn 140 huấn luyện viên đến từ 78 trường đại học, cao đẳng và các học viện trên toàn quốc, cùng với 20 đội tuyển, trong đó có 60 sinh viên từ 10 trường đại học nổi tiếng của 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, bao gồm Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Indonesia và Philippines.

Cụ thể, tại Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32, có 436 sinh viên tham gia thi ở 5 khối thi khác nhau bao gồm Chuyên Tin, Không chuyên Tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, và Procon. Trong khi đó, Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực châu Á-Hue City năm 2023 đã thu hút 375 sinh viên đến từ 125 đội tuyển khác nhau.

Ngoài các cuộc thi chính, Ban Tổ chức cũng đã mở rộng cuộc thi đối với các trường Trung học Phổ thông thi đấu đỉnh cao, trong đó có sự tham gia của 50 học sinh từ 21 trường Trung học Phổ thông khắp cả nước trong cuộc thi Siêu CUP của Kỳ thi Olympic Tin học, và 37 đội tuyển từ khối Trung học Phổ thông tham gia Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực châu Á-Hue City năm 2023.

Tất cả các cuộc thi đều được thực hiện trên hệ thống chấm trực tuyến theo tiêu chuẩn quốc tế. Kết quả của các nội dung thi đấu được công bố trực tiếp theo thời gian thực, chỉ “đóng băng” trong vòng một giờ trước khi kết thúc để đảm bảo tính bảo mật cho đến khi kết quả được công bố tại Lễ tổng kết và trao giải.

Dựa trên kết quả của Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC khu vực châu Á-Hue City năm 2023, Ban Tổ chức sẽ chọn một đội tuyển đoạt giải Vô địch để tham dự Chung kết ICPC toàn cầu 2023, sẽ diễn ra tại Kazakhstan vào tháng 9/2024. Ngoài ra, 10 đội tuyển xuất sắc nhất cũng sẽ được chọn để tham dự Chung kết ICPC Asia Pacific 2023, tổ chức tại Hà Nội vào đầu tháng 3/2024.

Sự kết hợp giữa Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ICPC đã giúp nâng tầm quy mô của sự kiện này và thể hiện khả năng hội nhập quốc tế của người trẻ Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tập trung vào kỹ năng lập trình, thuật toán, làm việc nhóm và ngoại ngữ – những nền tảng quan trọng cho các chuyên gia công nghệ thông tin tương lai.Screenshot 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *