Chương Trình Thực Tế Phòng Cháy Chữa Cháy và Thoát Nạn Cho Sinh Viên tại Đại Học Bình Dương

Ngày 16/12, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN) Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức một chương trình trải nghiệm thực tế về phòng cháy chữa cháy và thoát nạn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn tại một kí túc xá giả định với 10 tầng trong làng đại học.

Anh Đậu Văn Huấn, Ban Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN Công an tỉnh Bình Dương, đã chia sẻ thông tin về sự kiện này. Chương trình nhằm cung cấp cho các sinh viên kiến thức và kỹ năng liên quan đến phòng cháy chữa cháy và biện pháp thoát nạn an toàn khi xảy ra hỏa hoạn.

Ban tổ chức đã thiết lập một tình huống giả định trong đó một tòa nhà kí túc xá 10 tầng tại Đại học Quốc gia TPHCM gặp sự cố hỏa hoạn. Khoảng 900 sinh viên đã tham gia chương trình này. Các sinh viên đã được hướng dẫn cách sử dụng xe thang để chữa cháy và giúp họ thoát khỏi tòa nhà cao xuống đất an toàn.

Tại chương trình, cán bộ và chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN đã truyền đạt kiến thức về các khía cạnh quan trọng liên quan đến phòng cháy chữa cháy, bao gồm nguyên nhân gây hỏa hoạn, cấu tạo của thiết bị phòng cháy chữa cháy, và cách ứng phó khi có hỏa hoạn xảy ra. Các sinh viên cũng đã được thực hành các kỹ năng thoát nạn và thoát hiểm trong trường hợp có cháy, bao gồm di chuyển trong môi trường có khí độc và cách bảo vệ sức khỏe và đường hô hấp trong quá trình thoát nạn.

Chương trình cũng bao gồm việc hướng dẫn cách dập tắt đám cháy nhỏ sử dụng bình chữa cháy và cách xử lý các tình huống đám cháy liên quan đến khay xăng, bình gas, và dầu. Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm hoạt động của xe chữa cháy.Screenshot 2 17