Chủ Tịch Hội Đồng trường Đại Học Kinh Bắc Dùng Bằng Giả

Ông Đoàn Xuân Tiếp, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc, đã bị khai trừ khỏi đảng do sử dụng bằng đại học không hợp pháp và không trung thực về trình độ giáo dục phổ thông.
Chủ Tịch Hội Đồng trường Đại Học Kinh Bắc Dùng Bằng Giả
Chủ Tịch Hội Đồng trường Đại Học Kinh Bắc Dùng Bằng Giả

Vi phạm của ông Đoàn Xuân Tiếp

Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh đã công bố quyết định kỷ luật đảng đối với ông Đoàn Xuân Tiếp. Với cương vị Bí thư đảng ủy Trường Đại học Kinh Bắc (nhiệm kỳ 2017-2020 và 2020-2025), ông Đoàn Xuân Tiếp đã vi phạm quy định, nhiệm vụ của đảng viên, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.
Ông Đoàn Xuân Tiếp đã kê khai lý lịch không trung thực về trình độ giáo dục phổ thông, trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị để đảm bảo các điều kiện được kết nạp đảng và đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ giới thiệu nhân sự ứng cử, bầu cử tham gia Ban chấp hành đảng bộ, Ban Thường vụ đảng ủy, Bí thư đảng ủy Trường Đại học Kinh Bắc.
Ngoài ra, ông Đoàn Xuân Tiếp còn bị kết luận “sử dụng bằng đại học không hợp pháp để làm hồ sơ và học thạc sỹ ở nước ngoài”.
Vi phạm của ông Đoàn Xuân Tiếp được đánh giá là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng. Do đó, Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi đảng đối với ông Đoàn Xuân Tiếp. Cơ quan này đã giao Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Bắc Ninh, Đảng ủy Trường Đại học Kinh Bắc và ông Đoàn Xuân Tiếp thi hành quyết định nêu trên.
“Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ và đang làm báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Ninh”, vị lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Bắc Ninh cho hay.

Bắt nguồn của sự việc

Sự việc trên bắt nguồn từ đơn thư tố cáo của bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc, đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh làm rõ việc ông Đoàn Xuân Tiếp sử dụng bằng đại học giả.
Chủ Tịch Hội Đồng trường Đại Học Kinh Bắc Dùng Bằng Giả
Chủ Tịch Hội Đồng trường Đại Học Kinh Bắc Dùng Bằng Giả
Bà Hồng đã mang Bằng tốt nghiệp Đại học Mỏ – Địa chất số hiệu 00107535, số vào sổ cấp bằng SĐ50-76 ngày 4/5/2010 của ông Đoàn Xuân Tiếp tới Trường Đại học Mỏ – Địa chất để xác minh. Trong công văn trả lời, Trường Đại học Mỏ – Địa chất nêu rõ: Ông Đoàn Xuân Tiếp, sinh ngày 19/5/1950 không có thời gian học tập tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất và không có tên trong sổ gốc cấp bằng tốt nghiệp đại học của nhà trường với những thông tin được ghi trên bằng tốt nghiệp.

Sự việc này là một bài học đắt giá cho tất cả mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định và trung thực trong mọi hoạt động. Việc sử dụng bằng giả không chỉ là vi phạm pháp luật mà còn làm mất đi lòng tin của xã hội. Hãy luôn tuân thủ quy định và trung thực trong mọi hoạt động để xây dựng một xã hội công bằng và văn minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *