Sinh Viên Tốt Nghiệp Trường ĐH Quốc Tế TP.HCM Nhận Lương Cao Nhất Trong 6 Trường Đại Học Của Thành Phố

Screenshot 6 13

Kết quả khảo sát mới đây về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước tại Đại học Quốc gia TP.HCM đã cho thấy rằng sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Quốc tế nhận mức lương khởi điểm cao nhất trong số 6 trường Đại học hàng đầu tại TP.HCM. Điều này đã vượt qua các trường như Bách Khoa, Khoa học Tự nhiên, Kinh tế – Luật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, và Công nghệ Thông tin.

Nhóm khảo sát cho rằng điều này có thể được giải thích bởi việc Trường Đại học Quốc tế chuyên đào tạo các ngành đặc thù phù hợp với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, sinh viên của trường này xếp thấp nhất trong số 6 trường về ưu tiên tuyển dụng, với tỷ lệ ưu tiên chỉ 7,48%.

Khảo sát đã thực hiện trên hàng nghìn doanh nghiệp trong bốn tỉnh thành Đông Nam Bộ, bao gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Kết quả cho thấy mức lương khởi điểm được đề xuất cho ứng viên tại các cơ quan và doanh nghiệp phụ thuộc vào trình độ đào tạo: từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng cho người tốt nghiệp đại học, từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng cho thạc sĩ, và từ 15 triệu đến hơn 30 triệu đồng/tháng cho tiến sĩ.

Một điểm đáng chú ý là thái độ của ứng viên được đánh giá cao nhất, với điểm số trung bình 3,45/5 điểm, được xếp vào mức đánh giá “tốt” theo thang đo Likert 5 mức độ. Trái lại, kiến thức và kỹ năng của ứng viên chỉ được đánh giá ở mức “khá”. Khảo sát chi tiết còn cho thấy thái độ là yếu tố quan trọng nhất mà các cơ quan và doanh nghiệp quan tâm, tiếp theo là kiến thức và kỹ năng.

Ngoài ra, các cơ quan và doanh nghiệp cũng đánh giá cao việc ứng viên có tất cả các kỹ năng. Thái độ được mong đợi từ mức khá trở lên (≥ 3,84 điểm). Trong đó, “tính trung thực và lòng trung thành” là yếu tố được ưa chuộng nhất ở ứng viên.

Các cơ quan và doanh nghiệp cũng đánh giá cao việc ứng viên có “sự tự giác và tinh thần chuyên cần trong công việc”, “tinh thần chịu trách nhiệm” và “tinh thần cầu tiến và sẵn sàng đối mặt với thách thức”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *