10 Loại Hoạt Động Sinh Viên Ấn Tượng Nhất Đối Với Các Trường Đại Học

Dưới đây là bản biên soạn lại nội dung:

Các hoạt động sinh viên và hoạt động xã hội luôn để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với các trường đại học, đặc biệt là những trường đứng đầu. Nhưng bạn có biết loại hoạt động nào ấn tượng nhất không?

Screenshot 3 3

Các trường (đặc biệt là các trường hàng đầu) đánh giá cao học sinh, sinh viên có những đặc điểm gì? Họ tìm kiếm những học viên phù hợp, có tiềm năng trở thành các nhà lãnh đạo tài năng sau khi tốt nghiệp.

Hãy xem xét danh sách sau đây về 10 loại hoạt động sinh viên được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống, trong mắt các trường:

 1. Hoạt động đoàn, hội sinh viên và câu lạc bộ sinh viên của trường

Các trường luôn ấn tượng bởi những sinh viên có khả năng lãnh đạo. Thay vì nói về kỹ năng này, bạn nên cung cấp số liệu cụ thể và ví dụ, chẳng hạn như:

 • Lãnh đạo đoàn thanh niên của khoa tổ chức hơn 10 sự kiện mỗi năm, thu hút hơn 1,000 người tham gia.
 • Lãnh đạo câu lạc bộ X tổ chức các hoạt động thường niên nâng cao kỹ năng làm việc cho sinh viên, kết nối với các doanh nghiệp lớn. 60% thành viên câu lạc bộ đã có việc làm trong các tập đoàn lớn với hơn 1,000 nhân viên ngay sau khi tốt nghiệp.
 1. Nhóm nghiên cứu và câu lạc bộ học thuật

Tham gia các nhóm nghiên cứu hoặc câu lạc bộ học thuật thể hiện tình yêu của bạn đối với học hỏi và phát triển kiến thức.

Hãy thể hiện sự đam mê của bạn đối với môn học và chủ đề chính của bạn. Nếu bạn đã có bài nghiên cứu, đừng ngần ngại bao gồm chúng trong hồ sơ của bạn. Các bài nghiên cứu này cho thấy khả năng nghiên cứu, tự học và tư duy sâu rộng của bạn.

 1. Nhóm tranh luận

Tham gia nhóm tranh luận thể hiện khả năng nghiên cứu và quan tâm đến các vấn đề thời sự, khả năng tư duy luận điệu và tổ chức cuộc tranh luận.

Ghi chép và tổng hợp các cuộc tranh luận của bạn, và thể hiện chúng trong một bản thuyết trình có tiêu đề “Các vấn đề chúng tôi đã thảo luận.” Điều này giúp bạn trình bày khả năng nghiên cứu và lập luận của mình.

 1. Thực tập

Tham gia thực tập trong khi đang học (trong cấp độ phổ thông hoặc đại học) là điều ấn tượng với các trường. Thực tập giúp bạn trở nên trưởng thành và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động sớm hơn.

Công việc thực tập của bạn cũng thể hiện nhiều phẩm chất quan trọng như tập trung, kế hoạch sự nghiệp, tự quản lý công việc, khả năng cân bằng học tập và công việc, khả năng hoàn thành công việc theo hạn chót.

 1. Nghệ thuật

Sáng tạo là một tài sản quý báu. Tham gia vào các hoạt động sáng tạo như âm nhạc, kịch, thiết kế thể hiện tư duy sáng tạo của bạn và khả năng làm việc trong môi trường sáng tạo.

 1. Câu lạc bộ về văn hóa

Tham gia câu lạc bộ về văn hóa thể hiện sự đam mê về việc tìm hiểu và thấu hiểu các nền văn hóa khác nhau. Điều này giúp bạn trở thành công dân toàn cầu và thể hiện sự chấp nhận đa dạng văn hóa.

 1. Hoạt động tình nguyện và xã hội

Hoạt động tình nguyện và xã hội ngày nay trở thành một tiêu chuẩn quan trọng cho mỗi sinh viên ứng tuyển vào các trường đại học lớn. Tham gia vào những hoạt động này không gì khó khăn và bạn có thể làm nó bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

 1. Tạp chí sinh viên

Việc viết tốt là một kỹ năng quan trọng cho hầu hết sinh viên. Tham gia vào một tạp chí sinh viên hoặc có bất kỳ bài viết nào là một ấn tượng tích cực.

 1. Công việc bán thời gian

Nếu bạn cần làm việc bán thời gian để trang trải cuộc sống và hỗ trợ gia đình, đừng ngại. Các trường hiểu rằng nhiều sinh viên phải làm việc để duy trì cuộc sống của họ.

 1. Thể thao

Tham gia môn thể thao không chỉ thể hiện khả năng làm việc trong nhóm và sức khỏe, mà còn thể hiện cuộc sống cân bằng và hoạt động ngoại khóa của bạn. Mặc dù không có tầm quan trọng như các hoạt động khác, tham gia thể thao cũng là một cách thể hiện tính cách và đời sống cân bằng của bạn.