Lê Huy Hoàng – Thủ Khoa 19 Tuổi Trúng Tuyển 2 Trường Đại Học Top Đầu Việt Nam

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Huy Hoàng sớm đã bộc lộ khả năng học vượt trội của mình khi trở thành Á khoa của trường THPT Thăng Long – một trong những ngôi trường công lập hàng đầu của Thủ đô. Với tổng điểm ấn tượng 48/50 trong kỳ thi vào lớp 10, bao gồm điểm tuyệt đối 10 từ hai môn Toán và Anh và 9 điểm môn Ngữ Văn, chàng trai không khó chinh phục thành công lớp “mũi nhọn” của nhà trường.

thu khoa

Khiêm tốn về thành tích của bản thân, Hoàng chia sẻ “Vốn là học sinh trường THCS Mai Động, một trường cấp 2 nhỏ ở quận Hoàng Mai, chúng mình cũng phải cố gắng rất nhiều để có thể vào được những trường top đầu tại thành phố. Thật may mắn khi mình được các thầy cô tuyệt vời dìu dắt và dẫn đường suốt 4 năm cấp 2 để có được kết quả cao đó. Không có gì quá nổi bật, song đó cũng là động lực để mình tiếp tục nỗ lực hơn nữa và phát triển bản thân trong suốt cấp 3”.

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Huy Hoàng còn tích cực tham gia vào các CLB, dự án ngoại khóa. Anh chàng đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong CLB Văn học trường THPT Thăng Long và nhiều dự án khác như Heurez, cuộc thi viết Hy vọng. Sau quãng thời gian miệt mài nỗ lực và phấn đấu, Hoàng được bạn bè, anh chị trong CLB Văn học tin tưởng giao trọng trách Phó Chủ nhiệm của CLB.

Mặc dù là gương mặt thân quen của nhiều hoạt động ngoại khóa, sự nghiệp học tập luôn là yếu tố mà chàng trai genZ đặt lên hàng đầu. Trong suốt 3 năm rèn luyện dưới mái trường Thăng Long, Huy Hoàng luôn là cái tên được nhắc tới như một tấm gương sáng về học tập. Điểm tổng kết của chàng trai 2k5 qua các kì học luôn được duy trì ổn định ở mức trên 9.3/10. Đặc biệt, với môn học thế mạnh là Toán, chàng trai luôn giữ phong độ với điểm tổng kết tuyệt đối 10/10. Năm 2022, Huy Hoàng được chọn là một trong 3 học sinh của trường thi kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Toán. Không phụ sự mong đợi của thầy cô, bạn bè, chàng trai đã đạt giải Ba cấp Thành phố với số điểm khá cao: 16/20.

Nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa, Huy Hoàng đã dành ra tới 10 giờ mỗi ngày để ôn luyện Tiếng Anh, kết quả là anh chàng đã chinh phục thành công tấm bằng IELTS 8.0, trong đó kỹ năng Nghe và Đọc đạt gần tuyệt đối là 8.5. Điều này là minh chứng cho sự kiên trì, chăm chỉ và khả năng tự học hiệu quả của Hoàng.

Hoàng cho biết, quãng thời gian đáng nhớ nhất đời học sinh là quãng thời gian chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc gia. Trong những tháng ngày khó khăn ấy, việc đi ngủ trước 12 giờ đêm quả thật là một điều xa xỉ đối với anh chàng. Từ khi nào, chiếc đèn bàn và cốc cà phê lại trở thành người bạn “tâm giao” trong những đêm trắng, đồng hành cùng Huy Hoàng trong suốt quãng thời gian ôn thi.

Thay vì chọn một tổ hợp để tập trung ôn thi như đa số bạn bè cùng trang lứa, Huy Hoàng vẫn quyết tâm theo đuổi hai tổ hợp môn học D01 (Toán, Văn, Anh) và B00 (Toán, Hóa, Sinh). Sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp anh chàng đạt được thành tích đáng kinh ngạc: trở thành thủ khoa với số điểm ấn tượng ở cả hai tổ hợp và đồng thời trúng tuyển vào hai trường Đại học hàng đầu là Đại học Y Hà Nội và Đại học Ngoại thương.

Mọi nỗ lực, cố gắng của Huy Hoàng đều được đền đáp xứng đáng. Khi nhận được điểm thi Đại học, nam sinh vỡ òa trong niềm vui sướng tột độ. Ban đầu, mục tiêu của Huy Hoàng chỉ là đạt đủ điểm để vào ngành học yêu thích. Tuy nhiên, không chỉ thừa điểm, Huy Hoàng còn xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường THPT Thăng Long số điểm lần lượt là 28.05/30 cho tổ hợp D01 và 28.6/30 cho tổ hợp B00. Thành tích này còn giúp Huy Hoàng ghi danh vào top 80 thủ khoa toàn quốc ở cả hai tổ hợp.

Cuối cùng, Hoàng đã quyết định chọn theo đuổi ngành Kinh tế đối ngoại tại Đại học Ngoại thương. Trong học kỳ đầu tiên, anh chàng tiếp tục thể hiện sự xuất sắc của mình bằng việc đạt GPA trung bình 4.0/4.0 hệ 4 và 9.19/10 hệ 10.

Hoàng nhắn nhủ khi được hỏi về bí quyết thành công của bản thân.“Thành công không tự sinh ra, mà phải trải qua nỗ lực, mồ hôi, thậm chí là cả nước mắt. Trên con đường chinh phục ước mơ, bạn sẽ gặp vô vàn chông gai, thử thách. Có những lúc tưởng chừng như muốn gục ngã, muốn buông xuôi. Nhưng chính trong những khoảnh khắc ấy, ta cần phải rèn luyện bản lĩnh, ý chí kiên cường để vượt qua”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *