Chương Trình Thiện Nguyện “Đông Ấm” Của Sinh Viên Báo Chí: Mang Hơi Ấm Đến Miền Tây Xứ Nghệ

Hà Nội, ngày 2 tháng 2 năm 2024 – Chương trình thiện nguyện “Đông Ấm” của Đội Sinh viên Tình nguyện Nghệ An tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC) đã chính thức khởi động với chủ đề “Khơi màu hoa nắng”. Mục tiêu của chương trình là mang tới yêu thương và sự ấm áp cho miền Tây xa xôi của xứ Nghệ, và dự án này đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đáng kể từ cộng đồng.

thien nguyen cua sinh vien

Chương Trình “Đông Ấm” – Lan Tỏa Giá Trị Tới Miền Núi Nghèo

“Đông Ấm” 2023 là một sự kiện lớn và thường niên của Đội Sinh viên Tình nguyện Nghệ An tại AJC. Trong mùa thứ 9 của nó, “Đông Ấm” 2023 hướng đến mục tiêu quan trọng là phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách” và đến với người dân tại bản Thắm Men, xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Huyện Quỳ Châu là một trong những huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tại tỉnh Nghệ An. Với địa thế miền núi, nơi đây thường xuyên phải đối mặt với thiên tai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của cư dân. Hiểu được những khó khăn này và tôn vinh sứ mệnh tình nguyện của thanh niên, Đội Sinh viên Tình nguyện Nghệ An tại AJC đã quyết định đem chương trình “Đông Ấm” 2023 tới với hy vọng làm tan chảy không khí ảm đạm và mang lại sự ấm áp cho quê hương Nghệ An.

Sứ Mệnh Tinh Thần Và Giấc Mơ Ấm Áp

Sau một tháng khởi động, chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mạnh thường quân thông qua các hoạt động truyền thông. Đồng thời, Đông Ấm 2023 cũng đã tổ chức một sự kiện bán hàng gây quỹ, bán các món ăn phổ biến như bánh tráng và bánh bèo lá theo phong cách Nghệ An. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được gửi vào quỹ của Đông Ấm 2023 và được quy đổi thành hiện vật cụ thể để tặng cho người dân của huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An.

Tổng kết sau sự kiện gây quỹ, Đội Sinh viên Tình nguyện Nghệ An tại AJC đã bán được 8000 chiếc bánh bèo lá và 600 suất bánh tráng. Lê Đình Quý, Trưởng Đội Tổ chức sự kiện, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi thấy số lượng bánh bèo và bánh tráng bán ra đạt con số lớn như vậy. Sau khi quy đổi thành hiện vật, chúng tôi sẽ trao những phần quà ý nghĩa này đến tay bà con tại bản Thắm Men. Chúng tôi hi vọng rằng Đông Ấm 2023 sẽ mang lại niềm hạnh phúc cho bà con vào dịp Tết Xuân.”

Hành trình mang hơi ấm đến Quỳ Châu của Đội Sinh viên Tình nguyện Nghệ An tại AJC sẽ diễn ra vào ngày 3-4/2/2024. Ban Tổ chức kêu gọi sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái để cùng nhau đem đến cho người dân Quỳ Châu một mùa đông ấm áp và một cái Tết trọn vẹn nhất. Chương trình “Đông Ấm” 2023 thể hiện rõ tinh thần tình nguyện và ý nghĩa xã hội, tạo ra sự kết nối vững chắc giữa sinh viên Báo chí và cộng đồng xã hội, mang lại hy vọng và niềm tin cho tương lai tươi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *