Vinh danh 10 Gương Mặt Cá Nhân và 10 Tập Thể xuất sắc đoạt Giải Thưởng Tình Nguyện Quốc Gia 2023

Screenshot 3 1

Tổng Liên đoàn Thanh niên (T.Ư Đoàn) vừa chính thức công bố danh sách 10 gương mặt cá nhân và 10 tập thể đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, năm nay đã nhận được 303 hồ sơ ứng cử từ khắp cả nước, đại diện cho sự đóng góp tình nguyện đáng kể của các tổ chức cá nhân trong cộng đồng.

Những người được vinh danh trong danh sách này đều là những ví dụ xuất sắc về lòng nhân ái, trái tim tình nguyện và sự cống hiến cho sự phát triển của đất nước và cộng đồng. Các hồ sơ đã được công khai và bình chọn trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình chọn tích cực từ cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã thực hiện quá trình bình chọn và chọn lựa 10 tập thể và 10 cá nhân có những thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.

Danh sách các tập thể đoạt giải bao gồm:

 1. CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, TP. Hồ Chí Minh.
 2. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP. Hồ Chí Minh.
 3. Quỹ từ thiện Kim Oanh, tỉnh Bình Dương.
 4. CLB thiện nguyện – Hiến máu Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.
 5. Đội tình nguyện viên Nghệ sĩ TP. Hồ Chí Minh.
 6. Nhóm YBS thiện nguyện vì người nghèo, TP. Hồ Chí Minh.
 7. Hội Thầy thuốc trẻ T.P Hồ Chí Minh.
 8. Đội thanh niên xung kích Chữ thập Đỏ Trà Vinh.
 9. CLB Tình nguyện viên Thủ đô, TP. Hà Nội.
 10. Nhóm Hà Nội Xanh.

Danh sách các cá nhân đoạt giải gồm:

 1. Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel.
 2. Nguyễn Thị Hà, Giáo viên trường THPT Phan Đình Giót, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
 3. Trà Thị Thu, Giáo viên trường PTDT bán trú Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
 4. Lê Tuấn Thành, Công an xã H’Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
 5. Nguyễn Trường Giang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chú Ve Xanh, tỉnh Cà Mau.
 6. Nguyễn Đức Cường (Ca sĩ Đen Vâu).
 7. Phạm Thiên Trang, Nhân viên Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Môi trường – TKV, tỉnh Quảng Ninh.
 8. Phan Anh Tuấn, Bí thư Liên chi đoàn khoa Bảo hiểm; Trưởng ban Công tác Thanh niên; Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
 9. Mai Văn Chuyền, Chủ nhiệm CLB Vì đàn em thân yêu; giáo viên – Tổng phụ trách Đội trường THCS Ngô Mây, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
 10. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Thường vụ Hội Cựu chiến binh quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh; Chủ nhiệm CLB Nữ Cựu Chiến binh quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh; Bí thư Chi bộ 3, phường 8, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia và Ngày hội Tình nguyện quốc gia là hoạt động thường niên, được tổ chức từ năm 2011, nhân kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế. Chương trình nhằm tôn vinh các cá nhân và tổ chức có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện, đồng thời thúc đẩy tinh thần tình nguyện trong xã hội và khuyến khích sự tham gia của tất cả mọi người. Sau 12 năm tổ chức, đã có hơn 260 tập thể và cá nhân được vinh danh với Giải thưởng Tình nguyện quốc gia. Những người này đến từ các tỉnh, thành phố khác nhau, không phân biệt giới tính, độ tuổi, và lĩnh vực nghề nghiệp, thể hiện tình nguyện như một phần quan trọng trong cuộc sống xã hội.

Giải thưởng này đã thúc đẩy nhiều tập thể và cá nhân tiếp tục đóng góp và phát triển mạnh mẽ hoạt động tình nguyện của họ, góp phần quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng và đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. Nhiều trong số họ đã nhận được sự công nhận và khen ngợi từ Đảng, Nhà nước và Chính phủ, trở thành những tấm gương tiêu biểu và nguồn cảm hứng cho xã hội.