“Cảnh Báo: Sinh Viên Bị Lừa Đảo, Chiếm Đoạt Tiền Bằng Cuộc Gọi Điện Thoại”

Trong những ngày gần đây, tình trạng lừa đảo tài sản thông qua cuộc gọi điện thoại đang trở thành mối đe dọa đối với sinh viên, khiến họ mất đi số tiền khá lớn. Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã phát hiện và cảnh báo về vụ lừa đảo này.

Hai sinh viên của Trường Đại học Quy Nhơn đã trở thành nạn nhân của vụ án này. Trong hai ngày 5 và 6 tháng 4, họ đã bị gọi từ những số điện thoại giả mạo là cán bộ công an và viện kiểm sát. Kẻ lừa đảo thông báo rằng họ liên quan đến các vụ án lừa đảo hoặc rửa tiền và yêu cầu cung cấp số tài khoản để tiến hành chuyển tiền, sau đó chiếm đoạt số tiền lớn từ các nạn nhân.

13 9088.jpg

Một trong những nạn nhân, em HĐ, sau khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại 024777…, đã bị đánh lừa và chuyển khoản số tiền lên đến 14 triệu đồng theo yêu cầu của kẻ lừa đảo. Tương tự, em HD cũng đã mất 15 triệu đồng sau khi nhận cuộc gọi từ số điện thoại giả mạo.

Sau khi nhận được báo cáo từ hai nạn nhân, cơ quan công an đã công bố các đầu số điện thoại mà kẻ lừa đảo sử dụng và cảnh báo người dân cần phải cảnh giác. Đồng thời, họ khuyến cáo không nên cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch theo các cuộc gọi từ các đầu số không xác định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *