Trường Đại học Quốc tế TP Hồ Chí Minh Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập và Tiếp Nhận Hơn 2 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Chăm Lo Sinh Viên và Nghiên Cứu Khoa Học

Screenshot 2 6

Hôm ngày 5 tháng 12, trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (5-12-2003/5-12-2023), Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ gần 2 tỷ đồng từ các đơn vị nhằm thúc đẩy quá trình học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã đi đầu trong việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giảng dạy và nghiên cứu. Nhà trường luôn coi trọng vai trò của con người và đã thành lập 32 nhóm nghiên cứu tiêu biểu.

Đến nay, trường là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu về công bố nghiên cứu khoa học quốc tế tại Việt Nam, với tỷ lệ hàng năm luôn đạt 1,4 – 1,7 bài báo tạp chí quốc tế ISI, Scopus/Tiến sĩ.

Trong suốt 20 năm phát triển, Trường Đại học Quốc tế đã được phê duyệt 1.032 đề tài nghiên cứu với tổng kinh phí hơn 261 tỷ đồng. Hiện tại, nhà trường đã thực hiện 27 hợp đồng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với 14 địa phương trên toàn quốc. Mỗi năm, để khuyến khích sinh viên đại học và sau đại học có thành tích xuất sắc, trường dành hơn 37 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của mình để cấp học bổng cho các sinh viên và học viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh và trong học tập.

Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp từ trường đã tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp. Theo đánh giá từ các đơn vị sử dụng lao động, 94% trong số họ đều hài lòng với chất lượng đào tạo từ trường.

Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Quốc tế, PGS, TS Đinh Đức Anh Vũ, đã chia sẻ: “Là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Việt Nam và khu vực, với khả năng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi không ngừng cải thiện cơ chế quản lý, xây dựng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển khả năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng”.