Trường Đại Học Luật TP.HCM Bất Ngờ Tăng Học Phí Sau 3 Năm

Sau ba năm không tăng học phí, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố mức học phí mới áp dụng theo Nghị định 97/2023 của Chính phủ. Theo thông báo này, sinh viên trúng tuyển vào chương trình đại học chính quy văn bằng 1 năm 2024 sẽ phải đối mặt với mức học phí dự kiến tăng lên, cao nhất là 35,2 triệu đồng/năm.

Trường Đại Học Luật TP.HCM Bất Ngờ Tăng Học Phí Sau 3 Năm
Trường Đại Học Luật TP.HCM Bất Ngờ Tăng Học Phí Sau 3 Năm

Đối với chương trình chất lượng cao được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, mức học phí đã lên tới con số ấn tượng là 181,5 triệu đồng/năm. Học phí cho hệ chính quy văn bằng 2 sẽ được tính theo tỷ lệ 1,17 lần so với học phí của hệ chính quy văn bằng 1.

Nhà trường cho biết, trước đó, nhằm chia sẻ gánh nặng với cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19, trường đã tạm hoãn việc điều chỉnh mức học phí mới và duy trì không tăng học phí từ năm học 2020-2021 đến năm học 2022-2023.

Song song với việc thực hiện quy định về học phí mới, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã đề ra kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút nhân tài, cải thiện cơ sở vật chất và quan tâm đến sinh viên bằng cách sử dụng một phần thu nhập từ học phí để thiết lập các quỹ học bổng và hỗ trợ sinh viên (tới gần 28 tỷ đồng/năm).

Học phí cụ thể:

hoc phi 1

hoc phi 2

Trường Đại Học Luật TP.HCM Bất Ngờ Tăng Học Phí Sau 3 Năm
Trường Đại Học Luật TP.HCM Bất Ngờ Tăng Học Phí Sau 3 Năm

Đồng thời, trường cũng tăng cường nguồn lực cho hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ của cả giảng viên và sinh viên lên mức 20 tỷ đồng/năm; thực hiện các biện pháp để miễn giảm học phí cho các đối tượng chính sách và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trường cũng duy trì sự linh hoạt trong việc thu học phí (kéo dài thời gian nộp học phí) và hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn về thời gian nộp học phí.

Ngoài ra, trường còn nỗ lực hợp tác với các ký túc xá sinh viên và tăng cường các hoạt động xã hội, thường xuyên tổ chức các sự kiện ngoại khóa, liên kết với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Bằng sự linh hoạt trong quản lý học phí, sự đầu tư mạnh mẽ vào cải thiện cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên, cùng với việc tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển bản thân và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, Trường Luật TP.HCM không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là một môi trường thực sự thú vị và tiềm năng cho sự phát triển toàn diện của sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *