Triển Lãm Ảnh ‘Long Thành Gấm Hoa’ Kể Về Phố Cổ Hà Nội và Tình Yêu Đối Với Nó

Screenshot 2

Triển lãm ảnh “Long Thành Gấm Hoa” của nhóm sinh viên ngành Truyền thông đại chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thành công diễn ra tại không gian Hầm Trú Ẩn (38 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội) vào ngày 10/12 vừa qua.

Triển lãm này đã lấy cảm hứng từ văn hóa, đời sống và con người của phố cổ Hà Nội, một vùng đất có niên đại hàng nghìn năm. Toàn bộ ý tưởng này được thể hiện qua ảnh dài 36 tấm, mỗi tấm tượng trưng cho một trong 36 con phố tại Long Thành xưa. Tất cả những góc khuất, những điểm đặc biệt của phố cổ Hà Nội đã được chuyển tải qua những bức ảnh màu sắc rực rỡ, tạo nên bởi các “nhiếp ảnh gia” không chuyên.

36 bức ảnh này là 36 cách để tượng trưng hóa 36 con phố và ghi lại những khoảnh khắc đặc sắc của phố cổ Hà Nội. Vẻ đẹp độc đáo của Long Thành đã được thể hiện qua nhiều góc nhìn, màu sắc và cảm xúc khác nhau. Tất cả đều mang trong mình tình yêu sâu đậm đối với phố cổ, và từ đó tạo ra những tác phẩm ảnh độc đáo mang dấu ấn cá nhân riêng biệt.

Cao Ngọc Hoàng Anh, một trong những nhiếp ảnh gia tham gia triển lãm, đã chia sẻ: “Mình chụp ảnh một cách tự nhiên, không chuẩn bị kế hoạch trước. Khi gặp khoảnh khắc đẹp, mình nhanh chóng nhấn máy. Có thể một phần lý do là tình yêu đối với phố cổ Hà Nội, mình luôn bắt chụp được những khoảnh khắc đáng nhớ và đẹp của nó.”