Trao Giải Thưởng Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học – Euréka Lần Thứ 25 tại ĐH Quốc Gia TPHCM

Vào ngày 26-11, tại hội trường Trần Chí Đạo – ĐH Quốc gia TPHCM, Thành Đoàn TPHCM đã phối hợp với ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức vòng chung kết và trao giải thưởng cho cuộc thi Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học – Euréka lần thứ 25.187detai

Ban tổ chức đã trao giải cho 178 đề tài xuất sắc nhất, trong đó có 14 giải Nhất, 14 giải Nhì, 19 giải Ba và 131 giải Khuyến khích.

Giải thưởng Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học – Euréka là một sân chơi và động viên cho những nỗ lực và sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Nó tạo điều kiện để sinh viên áp dụng kiến thức học tập vào thực tế và đề xuất những giải pháp mới, đóng góp vào chất lượng giáo dục và sự phát triển của đất nước.

Cuộc thi Euréka lần thứ 25 năm 2023 đã thu hút 1.509 đề tài từ 134 trường đại học, cao đẳng và học viện trong TPHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước. Các đề tài trong vòng chung kết năm nay đều có tính thời sự và ứng dụng cao, đa số liên quan đến các vấn đề xã hội nóng và có tiềm năng chuyển giao công nghệ.

Năm nay, cuộc thi đã mở rộng từ 12 lĩnh vực lên 14 lĩnh vực cụ thể, bao gồm hóa dược, khoa học y dược, sinh học, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, khoa học giáo dục, hành chính – pháp lý, kinh tế, kỹ thuật công nghệ, khoa học nông nghiệp, quy hoạch, kiến trúc và xây dựng, tài nguyên và môi trường, khoa học xã hội và văn hóa – nghệ thuật.

Trong vòng chung kết của giải thưởng Euréka năm nay, có tổng cộng 565 sinh viên tham gia đại diện cho 81 đơn vị, bao gồm các trường đại học, học viện, và cao đẳng.

Phát biểu tại lễ trao giải, PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, ủy viên Trung ương Đảng, đã nhấn mạnh rằng trong suốt 25 năm qua, giải thưởng Euréka đã không chỉ là sân chơi khoa học mà còn là một nguồn cảm hứng cho những tài năng trẻ và những nhà khoa học tương lai của đất nước. Ông cũng tự hào về sự phát triển nhanh chóng của giải thưởng cả về số lượng và chất lượng của các đề tài nghiên cứu.

Hơn 500 nhà khoa học, bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và chuyên gia từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, sở ban ngành, và các doanh nghiệp, đã tham gia vào hội đồng khoa học để thẩm định các đề tài. Một số đề tài có tính ứng dụng sẽ được hỗ trợ kinh phí để tiếp tục nghiên cứu, phát triển và chuyển giao ứng dụng.

Vòng chung kết Euréka năm nay đã tạo ra một môi trường giao lưu và kết nối cho thí sinh, với các hoạt động bao gồm thuyết trình trước Hội đồng Khoa học, tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM, tham quan các di tích lịch sử, và tham gia hội trại sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka trong vòng 4 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *