Trao Giải Cuộc Thi Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học TP Đà Nẵng 2023 và Tổ Chức Festival Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo

Vào ngày 18/12/2023, Thành Đoàn Đà Nẵng, phối hợp với Sở Khoa Học và Công Nghệ, đã tổ chức Festival Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo và trao giải cho cuộc thi Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học TP Đà Nẵng năm 2023.cuocthinguyencuukh

Sự kiện này nhằm thúc đẩy và hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, và sinh viên, giúp họ xây dựng sự nghiệp và đóng góp vào phát triển kinh tế.

Theo ông Lê Công Hùng, Phó Bí Thư Thành Đoàn Đà Nẵng, cuộc thi là hoạt động hàng năm giúp sinh viên tham gia vào nghiên cứu khoa học, áp dụng kiến thức vào thực tế, phát triển sản phẩm và cải thiện kỹ năng thuyết trình, từ đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.

Chương trình Festival Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo và trao giải cho cuộc thi Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học TP Đà Nẵng năm 2023 bao gồm các hoạt động sau:

  1. Lễ khai mạc Festival Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo và trao giải Cuộc Thi Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học thành phố Đà Nẵng năm 2023.
  2. Tọa đàm với chủ đề “Vai trò khởi nghiệp của thế hệ trẻ cho khát vọng Việt Nam,” với sự tham gia của diễn giả và sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng trong TP Đà Nẵng.
  3. Triển lãm sản phẩm sáng tạo và các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, đoàn viên, và thanh niên.

Cuộc thi Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học thành phố Đà Nẵng năm 2023 đã trải qua 22 vòng thi, với hơn 600 đề tài đăng ký từ 12 trường đại học và viện đào tạo. Sở Khoa Học và Công Nghệ TP Đà Nẵng đã thành lập 5 Hội Đồng Chuyên Môn để lựa chọn 34 đề tài vào vòng chung kết, chia thành 2 nhóm dựa trên lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học y dược, khoa học nông nghiệp (17 đề tài), và khoa học xã hội, khoa học nhân văn (17 đề tài).

Cuối cùng, Sở Khoa Học và Công Nghệ TP Đà Nẵng đã trao giải và phần thưởng cho các nhóm tác giả, bao gồm 2 giải Nhất (mỗi giải trị giá 12 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 8 triệu đồng), 4 giải Ba (mỗi giải trị giá 6,4 triệu đồng), và 10 giải Khuyến Khích (mỗi giải trị giá 4 triệu đồng) cho hai nhóm thuộc hai lĩnh vực nghiên cứu. Các đề tài “An Investigation into Conceptual Metaphors of Water in English and Vietnamese Poetry” từ Đại Học Ngoại Ngữ Đà Nẵng và “Nghiên Cứu và Xây Dựng Giải Pháp Ứng Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo trong Chẩn Đoán Sớm: Phương Pháp Tiếp Cận Toàn Diện từ Chẩn Đoán Lâm Sàng đến Cận Lâm Sàng” từ Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Việt – Hàn đã xuất sắc đoạt giải Nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *