Thủ Tướng Gặp Mặt, Đối Thoại Với Sinh Viên Về Chuyển Đổi Số

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, vào sáng ngày 26.3 vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị gặp mặt và đối thoại với thanh niên, mang chủ đề “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”. Đây cũng là lần thứ hai Thủ tướng Chính phủ tiếp xúc và trò chuyện với thanh niên sau khi Luật Thanh niên (năm 2020) được ban hành.

Thủ Tướng Gặp Mặt, Đối Thoại Với Sinh Viên Về Chuyển Đổi Số
Thủ Tướng Gặp Mặt, Đối Thoại Với Sinh Viên Về Chuyển Đổi Số

Cùng Thủ tướng tham gia vào cuộc trò chuyện với thanh niên là các đồng chí: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Phó chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; cùng với các lãnh đạo các ban bộ ngành, tổ chức chính trị xã hội trung ương và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Hội nghị còn có sự tham gia đặc biệt của 300 đại biểu thanh niên đại diện cho các lực lượng đa dạng như công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nhân trẻ, công nhân, học sinh, sinh viên, thanh niên nông thôn, đô thị, dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo và thanh niên khuyết tật từ khắp mọi vùng miền của đất nước.

Mục tiêu của đối thoại là tuyên truyền và phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chính sách của Nhà nước về chuyển đổi số quốc gia, cũng như tôn vinh vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong quá trình này. Hội nghị cũng nhấn mạnh vào cơ chế, chính sách và nguồn lực mà Nhà nước sẵn sàng cung cấp để hỗ trợ và khuyến khích thanh niên tham gia vào việc thực hiện các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Thủ Tướng Gặp Mặt, Đối Thoại Với Sinh Viên Về Chuyển Đổi Số
Thủ Tướng Gặp Mặt, Đối Thoại Với Sinh Viên Về Chuyển Đổi Số

Đồng thời, hội nghị cũng là dịp để biểu dương những đóng góp và sự tham gia tích cực của thanh niên trong việc phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Điều này cũng mở ra cơ hội lắng nghe những ý kiến, đề xuất từ phía thanh niên và cùng nhau tìm hướng giải quyết cho những vấn đề được đề xuất. Hội nghị cũng giới thiệu và vinh danh 10 gương mặt trẻ xuất sắc của Việt Nam cùng 9 gương mặt trẻ triển vọng năm 2023, thể hiện sự đa dạng và tiềm năng của tương lai đất nước.


Trong không khí trang trọng và ý nghĩa của ngày hội này, không chỉ nhìn lại quá trình phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong suốt 93 năm qua mà còn thấy rõ tinh thần và sức mạnh của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay. Sự gặp mặt và đối thoại này không chỉ là một sự kiện, mà còn là một cơ hội quý báu để kết nối, tôn vinh và khích lệ những đóng góp của thanh niên trong xây dựng đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *