Sự Cố Trường Quân sự Quân khu 7: Phản ứng của Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Screenshot 9 1

Tối ngày 11/1, mạng xã hội bắt đầu lan truyền một video và thông tin đáng lo ngại liên quan đến sự cố tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN), Trường Quân sự Quân khu 7. Theo thông tin, một nữ sinh viên học quân sự tại đây đã bị cưỡng hiếp tập thể và sau đó tự tử. Sự việc đã khiến dư luận rất quan tâm và bức xúc.

Tuy nhiên, Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên. Đại tá Bùi Văn Dự – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN đã gửi văn bản cho Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM để làm rõ thông tin sai lệch và hợp tác trong việc ngăn chặn thông tin sai sự thật.

Theo Đại tá Bùi Văn Dự, trong quá trình sinh hoạt tập thể, đã xảy ra một sự cố nội bộ giữa hai sinh viên nữ, trong đó một người đã có biểu hiện khóc và la hét. Sự việc này đã được cán bộ quản lý của Trung tâm can thiệp, động viên và giải quyết, không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh để xử lý đối tượng đưa tin sai sự thật theo quy định của pháp luật.

Nhà trường Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM đã đăng tải văn bản của Trung tâm GDQP&AN lên fanpage chính thức của trường, nhưng tình trạng bình luận đã bị khóa.

Dù việc này, hàng trăm bình luận phẫn nộ, chỉ trích và yêu cầu làm rõ sự việc vẫn xuất hiện dưới các bài đăng khác của trường. Có người thậm chí kêu gọi tẩy chay trường để đòi công bằng.