Học Bổng ‘Nâng Bước Thủ Khoa’ Được Trao Cho 120 Sinh Viên Ưu Tú

Ban Tổ chức đã quyết định trao học bổng cho 120 sinh viên xuất sắc là thủ khoa trường, thủ khoa ngành, hoặc có điểm cao đầu vào đến từ các trường đại học trên khắp cả nước, sau khi xem xét hồ sơ ứng viên.

Chương trình học bổng “Nâng Bước Thủ Khoa” là một sự kiện thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong.

Để được nhận học bổng, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện sau đây: là thủ khoa hoặc á khoa kỳ thi đầu vào các ngành và trường đại học; đối diện với hoàn cảnh gia đình khó khăn (có xác nhận về hoàn cảnh gia đình bằng sổ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoặc hoàn cảnh khó khăn); được nhà trường giới thiệu; có đam mê và khát vọng phấn đấu (thể hiện qua tâm thư gửi ban tổ chức học bổng); ưu tiên đối với các sinh viên thuộc các dân tộc thiểu số, đặc biệt là những dân tộc hiếm người; cũng như các trường hợp mồ côi hoặc khuyết tật. Trong một số trường hợp đặc biệt, cấp học bổng cho cả một số sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào thuộc tốp cao được nhà trường giới thiệu.

Ban tổ chức đã nhận được hơn 350 hồ sơ ứng viên do các trường đại học giới thiệu. Ban đầu, dự kiến trao 100 suất học bổng, nhưng do nhiều sinh viên có kết quả xét tuyển đầu vào xuất sắc và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nên ban tổ chức đã tăng số lượng lên 120 suất học bổng. Trong đó, 55 suất học bổng trao cho sinh viên từ các trường đại học ở các tỉnh từ Quảng Bình trở ra phía Bắc và 65 suất cho sinh viên từ các trường đại học tại các tỉnh từ Huế trở về phía Nam.

Lễ trao học bổng sẽ được tổ chức trực tuyến tại hai đầu cầu là Hà Nội và TP.HCM vào ngày 9/1. Chương trình học bổng “Nâng Bước Thủ Khoa” đã được Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong tổ chức thường niên từ năm 2016. Trong năm 2022, đã có 150 sinh viên đáp ứng điều kiện và được trao học bổng từ chương trình này.Screenshot 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *