Đại học Trung Quốc Buộc Thôi Học Hàng Nghìn Sinh Viên Vượt Quá Thời Hạn Tốt Nghiệp

Screenshot 5 11

Đại học Tương Đàm tại Hồ Nam, Trung Quốc, vừa đưa ra một quyết định quan trọng, buộc thôi học 2.263 sinh viên do vượt quá thời hạn tốt nghiệp. Quyết định này đã gây nhiều tranh cãi và phản ứng từ dư luận trong nước.

Theo thông tin cho đến tháng 10/2023, hơn 2.200 sinh viên tại trường không thỏa mãn điều kiện tốt nghiệp vì vượt quá thời hạn quy định. Quyết định này được đưa ra dựa trên Quy chế công tác quản lý sinh viên của Bộ Giáo dục Trung Quốc và Quy định quản lý sinh viên của Đại học Tương Đàm.

Nhà trường đã chia sẻ rằng các sinh viên này không thể tốt nghiệp đúng hạn vì nhiều lý do, bao gồm cả lý do chủ quan và khách quan. Dù cho có lý do gì, nhà trường vẫn phải tuân theo quy định và đưa ra quyết định buộc thôi học.

Đại diện của Phòng Đào tạo của Đại học Tương Đàm nói thêm rằng những sinh viên này đều là những người trưởng thành, nhưng không thể tốt nghiệp vì đã vượt quá thời hạn đào tạo. Số liệu này đã được nhà trường cập nhật đến ngày 24/10 và sau khi thông tin này được công khai, không có sự phản hồi từ phía các sinh viên. Do đó, nhà trường sẽ tiến hành xử lý theo quy chế bằng việc ra quyết định buộc thôi học. 2.263 sinh viên này thuộc các khóa học từ năm 2005-2016 và hiện vẫn chưa tốt nghiệp.

Phòng Công tác sinh viên của trường cũng lý giải rằng quyết định này là để chuẩn hóa việc quản lý sinh viên, đồng thời tăng cường chất lượng đào tạo và tuân thủ các quy chế hiện hành. Điều này được thực hiện để đảm bảo tính chất chất lượng và hiệu quả của việc giảng dạy và học tập tại trường.

Trước đó, cũng có các trường đại học khác tại Trung Quốc như Đại học Lan Châu và Đại học Bách khoa Tây Bắc đã đưa ra các quyết định tương tự, buộc thôi học cho những sinh viên không thể tốt nghiệp trong khoảng thời gian quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *