Chính Sách Thắt Chặt Thị Thực cho Sinh Viên Quốc Tế Tại Australia

Australia từ lâu đã là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, gần đây, nước này đã thực hiện chính sách nhập cảnh nghiêm ngặt đối với du học sinh quốc tế, nhằm nâng cao chất lượng và kiểm soát số lượng sinh viên đến nước này.

australia tu choi cap thi thuc nhap canh cho nhieu sinh vien quoc te nguon the australian 20240129105949 1

Theo số liệu mới được chính phủ Australia công bố, trong sáu tháng cuối năm 2023, tỷ lệ cấp thị thực cho những người đăng ký học tập sau đại học chỉ đạt 82%, thấp hơn so với tỷ lệ 87.5% trong giai đoạn từ tháng 6/2022 đến tháng 6/2023 và thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trên 90% cách đây 15 năm.

Tình hình còn trở nên khó khăn hơn đối với những người muốn theo đuổi các khóa học nghề, khi tỷ lệ thành công trong việc xin thị thực chỉ đạt 70%.

Việc thắt chặt chính sách cấp thị thực đối với một số nhóm đối tượng sinh viên quốc tế là biện pháp của Australia để đối phó với những vấn đề xã hội phát sinh, như tăng giá thuê nhà và sự gia tăng của những người muốn tới nước này dưới tư cách du học sinh để làm việc trái phép. Trước bối cảnh này, Australia buộc phải thực hiện kiểm soát nghiêm ngặt để chọn lọc những học sinh ưu tú và thực sự có mục đích sang Australia để học tập.

Vào cuối năm 2023, Australia đã đưa ra chính sách mới áp dụng cho sinh viên quốc tế. Mặc dù không giới hạn số lượng sinh viên quốc tế, tuy nhiên, Australia đã nâng cao yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên quốc tế cần phải chứng minh rằng việc học tập tại Australia sẽ đóng góp vào sự phát triển nghề nghiệp và kế hoạch học tập cá nhân của họ. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải tham gia ít nhất 80% tổng thời lượng học để duy trì thị thực.

Những chính sách mới này dự kiến sẽ dẫn đến việc giảm khoảng 100,000 sinh viên quốc tế đến Australia học trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *