Sinh Viên Việt Nam Gây Ấn Tượng Với Gian Hàng Văn Hóa Tại Đại Học Kuwait

Screenshot 6 3

Các sinh viên Việt Nam tham gia chương trình học tiếng Arab tại Đại học Kuwait, do chính phủ Kuwait tài trợ, đã tỏa sáng thông qua việc giới thiệu hình ảnh và văn hóa đặc trưng của Việt Nam tại sự kiện giao lưu văn hóa diễn ra tại Đại học Kuwait vào ngày 10 và 11 tháng 12 vừa qua.

Theo thỏa thuận giữa hai nước Việt Nam và Kuwait cho năm học 2023-2024, chính phủ Kuwait đã tài trợ 8 suất học bổng tiếng Arab cho các sinh viên đang theo học chuyên ngành này tại Việt Nam. Các sinh viên này sẽ được học trong một năm tại Trung tâm Ngôn ngữ thuộc Đại học Kuwait.

Các sinh viên đến từ Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn TP. Hồ Chí Minh và Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã thể hiện sự hòa nhập nhanh chóng và tự tin trong cuộc sống tại Kuwait. Họ đã tham gia tích cực trong các hoạt động của trường và khẳng định bản sắc văn hóa của Việt Nam.

Tại sự kiện giao lưu văn hóa tại Trung tâm Văn hóa của Đại học Kuwait, các sinh viên Việt Nam đã thiết kế và trưng bày một gian hàng quảng bá văn hóa Việt Nam rất nổi bật. Gian hàng này đã thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế và giáo viên trong trường.

Khách tham quan đã có cơ hội thử món chè khoai dẻo – một món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến bởi các sinh viên. Họ cũng được giới thiệu đến các sản phẩm trang trí và ẩm thực khác đến từ Việt Nam. Các sinh viên đã cung cấp tư liệu tham khảo để giúp bạn bè quốc tế hiểu về văn hóa và du lịch ở ba miền quê hương Việt Nam.

Ngay từ khi nhận thông báo về cách tham gia sự kiện, các sinh viên đã nhanh chóng lên kế hoạch và thiết kế gian hàng của họ. Thiết kế này mang đến không khí tươi vui và sáng tạo, kết hợp với trang phục áo dài truyền thống đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ.

Đại học Kuwait đã đón hơn 270 sinh viên từ nhiều quốc gia trong khu vực Vịnh như Oman, Bahrain, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, cũng như từ Indonesia, Mông Cổ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ukraine và Mỹ.

Sự kiện giao lưu văn hóa đã tạo cơ hội cho sinh viên các quốc gia gặp gỡ, tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới. Hoạt động học tập và trao đổi kiến thức của các sinh viên Việt Nam tại Đại học Kuwait đóng một phần quan trọng trong hợp tác giữa hai nước và mở ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu trong tương lai.