Sinh Viên TLU: Nguồn Nhân Lực Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Thủy Lợi

Sinh viên Đại học Thủy Lợi (TLU) không chỉ là nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thủy lợi, xây dựng và môi trường, mà còn là những tài năng năng động, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của ngành và đất nước. Với lịch sử hình thành và phát triển từ năm 1959, Đại học Thủy Lợi đã không ngừng mở rộng quy mô và phát triển chất lượng đào tạo, từng bước hiện đại hóa để đáp ứng nhu cầu của xã hội và quá trình hội nhập quốc tế.
dai hoc thuy loi

I. Giới thiệu chung về Đại học Thủy Lợi (TLU)

1. Lịch sử hình thành và mục tiêu phát triển

Được thành lập vào năm 1959, Đại học Thủy Lợi ban đầu là Học viện Thủy lợi Điện lực. Qua nhiều giai đoạn phát triển và chuyển mình, TLU đã mở rộng quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng giảng dạy. Mục tiêu của trường là đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ cao, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

2. Đội ngũ cán bộ

TLU tự hào với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó 50% có bằng tiến sĩ, 40% có bằng thạc sĩ, và tất cả đều có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này đảm bảo sinh viên được tiếp cận với kiến thức tiên tiến và quốc tế.

II. Cơ sở vật chất

Diện tích Đại học Thủy lợi rất rộng, khoảng 726.568m2,được xây dựng và trang bị đầy đủ phòng học và thiết bị giảng dạy. Trong đó, TLU có 365 phòng họp và phòng thực hành, tất cả phòng máy đều được trang bị máy móc hiện đại. Thư viện rộng tới 7.586 m2, được đầu tư khá đồng bộ các trang thiết bị hiện đại với không gian học tập thân thiện cho người học. Hiện nay,thư viện TLU có  tới 30.000 đầu sách, trên 130 đầu tạp chí và các nguồn tài nguyên điện tử, các nguồn tài nguyên số,… phục vụ học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Ngoài ra,TLU còn có phòng Gym, sân bóng đá, bóng rổ, khu Tennis, bể bơi phục vụ nhu cầu giải trí cho sinh viên.

III. Đời sống sinh viên

Sinh viên TLU có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa thông qua các câu lạc bộ sinh viên như: CLB Môi trường, CLB Tin học sinh viên, CLB tiếng Anh đại học Thủy Lợi,… từ đó phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng sống cần thiết cho sự nghiệp tương lai.

IV. Mức học phí

Học phí ở Đại học Thủy lợi được chia ra thành 2 mức, tùy vào ngành học mà bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:
– Ngành Kinh Tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán: 274.000 nghìn/ tín chỉ.
– Ngành  Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật phần mềm: 305.000 nghìn/tín chỉ.
– Các ngành còn lại: 313.000 đồng/tín chỉ
Lưu ý, học phí của trường hàng năm sẽ tăng theo quy định của Bộ Giáo dục. Dự kiến năm 2022, học phí TLU sẽ tăng 25%, tương đương: mức học phí trung bình của các ngành khác là: 485.000 VND/tín chỉ.

V. Cựu sinh viên

Đại học Thủy lợi đã và đang đạt được rất nhiều thành tích đang tuyên dương trong công tác giảng dạy. TLU đã từng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nông nghiệp, Bộ Công An,… Để đạt được những thành tựu đó, tất cả là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng vươn lên của thầy và trò TLU. Có rất nhiều cựu sinh viên của Đại học Thủy Lợi hiện đang giữ chức vụ cao trong cơ quan quản lý nhà nước.
– Ông Phạm Bá Oai  – Cựu sinh viên lớp 22TK, hiện nay là giám đốc Sở công thương Thanh Hoá
– Ông Vũ Ngọc Dương – Cựu sinh viên lớp 24CT2 – TLU hiện đang là Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, trước đó từng là Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.
– Ông Nguyễn Hoài Nam –  cựu sinh viên lớp 34C4, hiện đang là Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa
– Ông Đặng Tiến Dũng –  cựu sinh viên lớp 29N, hiện đang là Chủ tịch UBND huyện Như Thanh, Thanh Hoá.
– Ông Lê Văn Thủy – Cựu sinh viên lớp 26N, hiện đang là Chủ tịch HĐ Thành viên Công ty TNHH Một thành viên Sông Chu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *