Siêu CUP OLP’23: Olympic Tin Học Sinh Việt Nam Lần Thứ 32 Kết Thúc Thành Công

Screenshot 5 5

Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23) vừa kết thúc với sự xuất sắc của Trần Xuân Bách, sinh viên Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội, khi anh giành chiến thắng trong Siêu CUP OLP’23. Đội tuyển Sudo của ĐH Công nghệ cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng, chứng tỏ đẳng cấp của sinh viên CNTT Việt Nam.

Cuộc thi OLP’23 được tổ chức từ ngày 05 đến 08/12/2023 tại Thành phố Huế, do Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế đăng cai tổ chức. Đây là một trong những cuộc thi tin học quy mô lớn nhất dành cho sinh viên CNTT tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của 78 trường ĐH, CĐ và Học viện trên cả nước, với hơn 600 sinh viên tham dự.

Cuộc thi OLP đã tồn tại trong suốt 32 năm qua và đã trở thành một sân chơi thiết thực và sôi động cho sinh viên ngành CNTT. Ngoài việc tạo cơ hội để phát hiện và phát triển các tài năng trí tuệ của lớp trẻ Việt Nam, cuộc thi còn góp phần quan trọng vào việc cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông – một ngành đang đóng góp tích cực vào quá trình Chuyển đổi số và công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Năm nay, cuộc thi được hỗ trợ bởi nhiều Bộ và tổ chức, bao gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và các đoàn thể TP. Hồ Chí Minh.

Hội đồng giám khảo của cuộc thi gồm những cái tên uy tín trong lĩnh vực tin học, như PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Hồ Sĩ Đàm, ông Lê Đôn Khuê, Phó Giám đốc ICPC Vietnam, PGS.TS Ngô Hồng Sơn, và TS. Dương Lê Minh. Cuộc thi cũng nhận được sự hỗ trợ từ xã hội và nhiều doanh nghiệp, như Tập đoàn Viettel, Công ty FPT, Công ty CP Kardia Labs, Công ty Ahamove, Công ty Dana Labs, và nhiều doanh nghiệp khác tại TP. Huế.

Cuộc thi OLP’23 có ba nội dung chính, bao gồm Cuộc thi Cá nhân, Cuộc thi Tập thể phần mềm nguồn mở (PMNM), và Cuộc thi Đối kháng Procon. Với sự tham gia đa dạng từ các trường và ngành học, cuộc thi đã trở thành sự kiện quy mô lớn, thú vị và hấp dẫn nhất trong lĩnh vực tin học sinh viên tại Việt Nam.

Kết quả cuộc thi OLP’23 đã vinh danh những tài năng và sự cống hiến của sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực tin học. Giải Vô địch Khối Chuyên tin thuộc về Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM, trong khi Giải Nhất Khối tập thể PMNM OLP thuộc về đội CTU.LinguTechies ĐH Cần Thơ. Ngoài ra, cuộc thi còn có các giải khác như Giải lập trình đối kháng Procon Việt Nam và Giải Đồng đội tính điểm OLP’23.

Với thành công của cuộc thi OLP’23, ngành CNTT Việt Nam tiếp tục khẳng định sự phát triển và đóng góp của mình vào lĩnh vực Chuyển đổi số và công nghiệp hóa – hiện đại hoá đất nước. Cuộc thi này đã tạo ra một cơ hội quý báu để trao đổi kiến thức và kỹ năng, cũng như thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT tại Việt Nam.