Giải Bóng Đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam 2024: Sân Chơi Quốc Gia Đầy Hứa Hẹn

Screenshot 1 27Chiều ngày 26/12, tại buổi lễ tổ chức bởi Báo Thanh Niên và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đã chính thức công bố và bốc thăm vòng loại Giải Bóng Đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam lần thứ 2-2024. Sự kiện này đánh dấu sự kết hợp chặt chẽ giữa cả nước thông qua các hoạt động thể thao sinh viên và thể thao quốc gia thường niên.

Giải Bóng Đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam 2024 đã thu hút sự tham gia của 64 trường đại học, cao đẳng, và học viện trên toàn quốc, gấp đôi số lượng tham gia so với lần đầu tiên tổ chức vào năm 2023. Đây là một sự tăng trưởng đáng kể và vượt xa sự kỳ vọng của ban tổ chức và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Các đội tham dự vòng loại sẽ được chia thành 6 khu vực thi đấu từ ngày 6/1 đến 9/3, bao gồm các khu vực: Hà Nội, Duyên hải miền Trung, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, và thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, sẽ chọn ra 11 đội cùng với đội chủ nhà từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng để tranh tài tại vòng chung kết, diễn ra từ ngày 16 đến 31/3/2024.

Theo thông tin từ Ban tổ chức giải đấu, mùa giải năm nay sẽ có những cải tiến đáng kể về chất lượng. Điều đó bao gồm quy định cho phép mỗi đội đăng kí tối đa 7 quan chức, bao gồm các vị trí như trưởng đoàn, huấn luyện viên trưởng, trợ lý huấn luyện viên, cán bộ chuyên môn, cán bộ truyền thông, bác sĩ, và săn sóc viên. Trong đó, có 3 vị trí bắt buộc phải đăng kí, bao gồm trưởng đoàn, huấn luyện viên trưởng và bác sĩ hoặc săn sóc viên.

Các yêu cầu này tiệm cận với tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dành cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia tham gia các sân chơi quốc tế. Điều lệ của Giải Bóng Đá Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam 2024 cũng đề cập đến tư cách tham dự của các cầu thủ và độ tuổi của họ.

Ngoài giải thưởng chính khoảng 700 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ trao thêm nhiều giải phụ để tạo thêm sự cạnh tranh và sân chơi sôi động. Điều này bao gồm giải thưởng truyền thông trị giá 60 triệu đồng, giải cổ vũ đẹp (40 triệu đồng), giải cổ vũ ấn tượng (30 triệu đồng), giải cổ vũ fairplay (20 triệu đồng), và giải cổ vũ truyền cảm hứng (10 triệu đồng).

Tất cả các trận đấu của giải đấu sẽ được trực tiếp trên các nền tảng truyền thông của Báo Thanh Niên. Các trận đấu tại vòng chung kết sẽ được trực tiếp trên FPT Play. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để các sinh viên trên khắp cả nước thể hiện tài năng và đam mê bóng đá của họ trên sân cỏ quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *