Trường Cao Đẳng Thủy Lợi Bắc Bộ Đa Dạng Ngành Nghề Đào Tạo

Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tọa lạc tại xã Liêm Chung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, hiện đang là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thủy lợi và các ngành công nghiệp liên quan. Với đội ngũ 101 cán bộ, giáo viên, trong đó bao gồm 5 tiến sĩ, 52 thạc sĩ và 41 cử nhân, nhà trường đã và đang không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong ngành thủy lợi cũng như các ngành kỹ thuật khác.

Trường Cao Đẳng Thủy Lợi Bắc Bộ Đa Dạng Ngành Nghề Đào Tạo
Trường Cao Đẳng Thủy Lợi Bắc Bộ Đa Dạng Ngành Nghề Đào Tạo

Gần đây, nhà trường đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, giúp trường ngày càng khang trang và hiện đại. Trong khuôn khổ chiến lược phát triển đến năm 2030, trường đã được phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng cơ bản “DATP6: Đầu tư xây dựng Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ”, đây là bước tiến quan trọng giúp trường mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo.

Hằng năm, Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ đào tạo hàng trăm học viên, sinh viên trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Các ngành đào tạo chính gồm: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ thông tin, Kế toán, Kỹ thuật chế biến món ăn, và nhiều ngành nghề kỹ thuật khác như Vận hành và sửa chữa trạm bơm điện, Điện công nghiệp, Quản lý khai thác công trình thủy lợi, v.v. Việc đa dạng hóa các ngành đào tạo nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và tạo điều kiện cho sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm được việc làm phù hợp.

Với mục tiêu đào tạo thực tiễn và ứng dụng cao, nhà trường không chỉ tập trung vào giảng dạy lý thuyết mà còn chú trọng đến việc thực hành, ứng dụng. Điều này được thể hiện qua việc trường thường xuyên cập nhật, bổ sung các thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Ngoài ra, nhà trường cũng thực hiện ký kết hợp tác đào tạo với nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Sam Sung Heavy Industries Co. Ltd, qua đó mở ra cơ hội thực tập, việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Công tác đào tạo tại Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ luôn được điều phối một cách bài bản và chuyên nghiệp. Từ khâu tuyển sinh, giảng dạy đến khâu tổ chức thi tốt nghiệp, nhà trường luôn đảm bảo sự thống nhất và nghiêm túc, giúp học sinh, sinh viên không chỉ được học tập trong một môi trường nghiêm túc mà còn đầy đủ tiện nghi và hỗ trợ. Kết quả của sự nỗ lực không ngừng này đã được minh chứng qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao cũng như tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi ra trường luôn ở mức ấn tượng.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường không ngừng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng giáo viên. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa, các sân chơi bổ ích cũng được tổ chức thường xuyên, giúp sinh viên, học viên không chỉ phát triển về mặt kiến thức mà còn về kỹ năng sống và kỹ năng xã hội, từ đó hình thành nên những công dân tốt, có đủ năng lực và tâm huyết với nghề nghiệp của mình.


Nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên, Trường Cao đẳng Thủy lợi Bắc Bộ đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *