Học Viện Hàng Không Dành Học Bổng Đào Tạo Nhân Lực Cho Sân Bay Long Thành

Trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, Học viện Hàng không Việt Nam đã công bố một chính sách thu hút sinh viên đầy tiềm năng, nhằm mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao cho sân bay Long Thành – một trong những dự án trọng điểm quốc gia.

Học Viện Hàng Không Dành Học Bổng Đào Tạo Nhân Lực Cho Sân Bay Long Thành
Học Viện Hàng Không Dành Học Bổng Đào Tạo Nhân Lực Cho Sân Bay Long Thành

Theo Thạc sĩ Nguyễn Minh Tùng, Trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên của học viện, bắt đầu từ năm học 2024-2025 đến năm học 2029-2030, Học viện Hàng không Việt Nam sẽ triển khai chính sách cấp 500 suất học bổng mỗi năm, với mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Đây là một nỗ lực không nhỏ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các sinh viên cư trú tại tỉnh Đồng Nai, có cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục hàng không chất lượng cao.

Các ngành học được hỗ trợ bởi chương trình học bổng này bao gồm quản lý và khai thác cảng hàng không, xây dựng và phát triển cảng hàng không, công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông hàng không, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, công nghệ thông tin, kỹ thuật hàng không, quản lý hoạt động bay. Điều này mở ra cơ hội cho sinh viên theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực chủ chốt của ngành hàng không, đóng góp vào sự phát triển của ngành này tại Việt Nam.

Để đủ điều kiện nhận học bổng, các tân sinh viên cần hiện đang cư trú tại tỉnh Đồng Nai và đã theo học ít nhất 1 năm tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Học viện Hàng không Việt Nam dự kiến sẽ mở cổng xét tuyển vào ngày 8/4, qua đó mở ra cánh cửa đầy hứa hẹn cho hàng nghìn sinh viên đam mê ngành hàng không.

Học viện Hàng không Việt Nam, với sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không, hiện đang đào tạo 22 chuyên ngành trình độ đại học chính quy và 4 ngành trình độ cao đẳng. Năm 2024, học viện dự kiến tuyển sinh hơn 3.500 chỉ tiêu đối với bậc đại học, 300 chỉ tiêu bậc cao đẳng và hàng ngàn chỉ tiêu nhân viên hàng không, phản ánh nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành hàng không tại Việt Nam.

Với hai phương thức tuyển sinh là xét tuyển sớm và xét tuyển chính thức, học viện áp dụng 5 phương thức xét tuyển đa dạng nhằm tạo điều kiện cho thí sinh từ mọi miền của đất nước có cơ hội tham gia. Điều này không chỉ đảm bảo tuyển chọn được những sinh viên xuất sắc nhất mà còn khuyến khích sự đa dạng trong nguồn nhân lực của học viện.

Học Viện Hàng Không Dành Học Bổng Đào Tạo Nhân Lực Cho Sân Bay Long Thành
Học Viện Hàng Không Dành Học Bổng Đào Tạo Nhân Lực Cho Sân Bay Long Thành

Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và đáp ứng các điều kiện tham gia tuyển sinh theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này mở ra cơ hội cho hàng nghìn bạn trẻ từ khắp nơi trên cả nước, đặc biệt là những bạn trẻ đến từ tỉnh Đồng Nai, được tiếp cận với giáo dục chất lượng cao và hướng tới tương lai nghề nghiệp rộng mở trong ngành hàng không.


Chương trình học bổng này không chỉ là một cơ hội lớn cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà còn là bước tiến quan trọng trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho sân bay Long Thành cũng như ngành hàng không Việt Nam. Với sự hỗ trợ này, Học viện Hàng không Việt Nam không chỉ khẳng định vai trò hàng đầu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành hàng không mà còn thể hiện cam kết với cộng đồng và xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành hàng không nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *