Hành Động Tự Hào Về Tổ Quốc của Sinh Viên Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM

Screenshot 6 8

Sáng ngày 24.12, khoảng 300 sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã tham gia vào cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do T.Ư Đoàn phát động. Họ mặc chiếc áo đỏ với ngôi sao màu vàng và cầm lá cờ Tổ quốc, cùng nhau xếp hình bản đồ Việt Nam tại sân trường, với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nổi bật, để thể hiện sự toàn vẹn của chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Anh Nguyễn Khánh Tùng, Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết để thực hiện màn xếp hình ấn tượng này, hơn 300 sinh viên đã chuẩn bị và tập luyện nhiệt tình từ nhiều ngày trước. Khi tham gia hoạt động, sinh viên tự hào mặc chiếc áo đỏ và cầm lá cờ Tổ quốc, thể hiện lòng yêu nước và khát vọng góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Để lan tỏa ý nghĩa của cuộc vận động và nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền của đất nước, Đoàn trường đã sản xuất MV “Tuổi trẻ HCMUE tự hào một dải non sông” và chia sẻ trên các mạng xã hội. Ngoài ra, Đoàn trường cũng đã kêu gọi sinh viên tham gia tích cực, lan tỏa cuộc vận động bằng cách cài đặt hình bản đồ Việt Nam trên điện thoại và thay đổi ảnh đại diện trên các tài khoản mạng xã hội của họ.

Phan Thùy Ý Như, một sinh viên của trường, chia sẻ rằng cô rất hào hứng khi được tham gia vào hoạt động xếp hình bản đồ Việt Nam. Như cho biết: “Mình thấy việc treo bản đồ Tổ quốc ở nơi học tập là một hình thức tuyên truyền trực quan và cung cấp tư liệu đáng tin cậy giúp sinh viên hiểu rõ hơn về chủ quyền lãnh thổ của đất nước và tạo ra ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền này.”

Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” không chỉ là một sự kiện ngắn hạn mà là một hoạt động kéo dài qua nhiều năm. Đoàn trường còn có kế hoạch tổ chức cuộc thi về chủ quyền của đất nước và các buổi sinh hoạt chuyên đề về biển và đảo. Hiện tại, Đoàn trường đã treo bản đồ Việt Nam ở một số phòng học và phòng làm việc, và dự định sẽ mở rộng việc này để lan tỏa ý nghĩa của cuộc vận động đến tất cả các phòng học và nơi làm việc trên trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *