Chung Kết ‘Hành Trình Bài Ca Sinh Viên’ 2023: Đón Chào Đại Hội Sinh Viên Việt Nam Lần Thứ XI

Screenshot 3 18

Vào tối ngày 23 tháng 12, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông (P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội), diễn ra chương trình chung kết cuộc thi “Hành Trình Bài Ca Sinh Viên” năm 2023, nhằm chào mừng thành công của Đại hội Hội Sinh viên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chương trình này đã thu hút sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn và Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Ban giám khảo chung kết bao gồm thượng tá và nhạc sĩ An Hiếu, Phó chủ nhiệm khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật quân đội; đạo diễn Đặng Lê Minh Trí, người đã đạo diễn Asia Song Festival 2022; cùng với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền và nhiều nghệ sĩ khác.

Cuộc thi “Hành Trình Bài Ca Sinh Viên” năm 2023, theo anh Nguyễn Minh Triết, nhằm đồng hành với sinh viên để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và tìm kiếm tài năng âm nhạc trong cộng đồng sinh viên. Cuộc thi này cũng tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu văn hóa, văn nghệ và thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, cũng như tình bạn và tình yêu trong sáng ở tuổi sinh viên.

Ban tổ chức hi vọng rằng thông qua cuộc thi này, sinh viên sẽ có cơ hội định hình mơ ước, nuôi dưỡng khát vọng sống đẹp, khát vọng cống hiến và khát vọng chinh phục đỉnh cao. Từ sức mạnh nội tại của bản thân và sự hỗ trợ từ Hội Sinh viên Việt Nam, họ tin rằng sinh viên sẽ thành công trong cuộc sống và góp phần quan trọng trong sự phát triển của đất nước.

Anh Nguyễn Minh Triết cũng bày tỏ mong muốn rằng “Hành Trình Bài Ca Sinh Viên” sẽ tiếp tục tồn tại như một sự kiện thường niên hấp dẫn dành cho sinh viên yêu thích âm nhạc và nghệ thuật. Ban tổ chức sẽ cố gắng nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung để thu hút nhiều sinh viên tham gia hơn nữa, từ đó tìm ra nhiều tài năng âm nhạc trong cộng đồng sinh viên và góp phần vào sự phát triển văn hóa tinh thần và văn nghệ của các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc.

Cuộc thi “Hành Trình Bài Ca Sinh Viên” nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên, cũng như thúc đẩy hoạt động sáng tạo và hội nhập văn hóa, văn nghệ tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc. Chủ đề “Sống Một Đời Có Lãi” đã được khởi đầu từ huyện đảo Trường Sa, và cuộc thi đã nhận được sự tham gia tích cực từ 582 tiết mục đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, đồng thời được sự quan tâm và bình chọn của hơn 320.000 sinh viên.

Cuối cùng, những hoạt động thiết thực và ý nghĩa của cuộc thi này đã đánh dấu sự chào mừng thành công của Đại hội Hội Sinh viên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ban tổ chức đã trao các giải thưởng, bao gồm một giải nhất trị giá 30 triệu đồng cho CLB Văn nghệ Xung Kích CKT từ Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM); một giải nhì trị giá 20 triệu đồng cho Đạt Thành và POTC Band từ Trường Sĩ quan Chính trị; một giải ba trị giá 10 triệu đồng thuộc về CLB Văn nghệ Sinh viên từ Trường Đại học Hải Phòng; và ba giải khuyến khích trị giá 7 triệu đồng mỗi giải lần lượt thuộc về CLB Nghệ thuật Sóng 20 từ Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ và CLB Âm nhạc từ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên).

Tất cả các đội tham gia cuộc thi đã được tặng bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và các phần thưởng bằng tiền mặt cùng giấy chứng nhận từ ban tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *