“CSTV Capture The Flag 2023”: Cuộc Thi An Toàn Thông Tin Cho Sinh Viên

Screenshot 3 19Cho đến ngày 23.12, cuộc thi kiến thức và kỹ năng an toàn thông tin mang tên “CSTV Capture The Flag 2023” dành cho sinh viên đã thu hút sự quan tâm với hồ sơ đăng ký từ 40 đội tham gia, đến từ 19 trường đại học, cao đẳng và học viện trên khắp cả nước.

Cuộc thi này được tổ chức bởi Làng Công nghệ An toàn Không gian Mạng và dự kiến diễn ra vào ngày 6.1.2024 thông qua hình thức trực tuyến.

“CSTV Capture The Flag 2023” là cuộc thi hấp dẫn, đánh bại để thử thách kỹ năng, kiến thức và sự sáng tạo của sinh viên trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thông tin. Cuộc thi nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn thông tin và khuyến khích sự phát triển của đội ngũ nhân lực trẻ có đam mê lĩnh vực này.

Hiện nay, đã có các đội đăng ký tham gia đến từ các trường đại học và cao đẳng hàng đầu như Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học FPT, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, và Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh).

Theo quy định, mỗi đội được phép có tối đa 5 thành viên để tham gia các vòng đấu kéo dài trong vòng 8 giờ. Đây là cơ hội cho các sinh viên chuyên ngành an toàn thông tin để trực tiếp trải nghiệm, đối mặt với các thử thách từ dễ đến khó, và chứng minh khả năng và sự tự tin của họ.

Các đội tham gia cuộc thi sẽ được kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin và có cơ hội nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn. Đồng thời, các thí sinh có cơ hội làm việc và thực tập tại các công ty hàng đầu về an toàn thông tin mạng như VSEC, NESSAR Việt Nam, và tham gia cùng CyberKid Vietnam để trở thành thành viên của Liên minh các tổ chức xã hội về Internet.

Sự tổ chức và tham gia cuộc thi an toàn thông tin mạng quốc tế cho sinh viên đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia an ninh mạng. Điều này có thể góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quốc gia và hỗ trợ cho công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Năm 2023 là năm đầu tiên Làng Công nghệ An toàn Không gian Mạng chủ trì tổ chức cuộc thi kiến thức và kỹ năng an toàn thông tin “CSTV Capture The Flag 2023” với mục tiêu chính dành cho sinh viên đang theo học chuyên ngành an toàn thông tin tại các trường đại học, cao đẳng và học viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *