Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2024: Hướng về Năm Thanh Niên Tình Nguyện

sinh vien tinh nguyen

áng ngày 7/1, tại Nhà Văn Hóa Sinh Viên thuộc khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, đã diễn ra lễ khởi động chương trình Xuân Tình Nguyện 2024. Chương trình này do Thành Đoàn TP.HCM và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức, và dự kiến sẽ thu hút 35.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia, đồng thời khởi động Năm Thanh Niên Tình Nguyện 2024.

Mục tiêu của chương trình là tạo môi trường để các sinh viên và thanh niên có cơ hội rèn luyện nhân cách, năng lực, và kỹ năng thực hành xã hội, cũng như hội nhập quốc tế. Năm nay, chương trình Xuân Tình Nguyện có chủ đề “Năm Thanh Niên Tình Nguyện” nhằm hưởng ứng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 7/1 đến 7/2 (tương đương ngày 28 tháng Chạp trong lịch âm), và sẽ thu hút không chỉ đoàn viên thanh niên, sinh viên, và học sinh, mà còn các nghệ sĩ và sinh viên quốc tế đang học tại TP.HCM, cũng như du học sinh Việt Nam trở về nước để nghỉ Tết.

Chương trình sẽ được triển khai tại 22 quận, huyện, và Thành phố Thủ Đức, tập trung vào các bệnh viện, viện dưỡng lão, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, cơ sở xã hội, ký túc xá sinh viên, khu lưu trú công nhân, nhà ga, chợ, và các khu vực đông dân cư khác.

Các tình nguyện viên sẽ tham gia ít nhất vào 50 “Góc Xuân Tuổi Trẻ,” hỗ trợ khám và tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 3.000 người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, chương trình còn dự định tặng quà Tết cho 2.000 bệnh nhi và bệnh nhân nghèo, trao 10.000 bánh chưng, trồng 2.000 cây xanh mới, và vận động ít nhất 1.500 đơn vị hiến máu.

Một điểm đáng chú ý của chiến dịch năm nay là việc có các đội tình nguyện tại một số tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và tỉnh Tây Ninh, sẽ hỗ trợ chăm sóc Tết cho người dân khó khăn tại các khu vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *