Buổi Gặp Gỡ Đặc Biệt Của Đoàn Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Nhật Bản

Screenshot 7 1

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản cùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, đồng chí Bùi Quang Huy – Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Thanh niên đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.

Tại buổi gặp, chị Đào Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, đã trình bày về sự phát triển của Hội trong nước này. Hiện tại, Hội đã thành lập thành công 12 chi hội tại các địa phương, thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên và thanh niên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn và thực tiễn, thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, thanh niên, và sinh viên.

Chị Hương nhấn mạnh, Hội không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về văn hoá Nhật Bản, mà còn là đại diện tích cực quảng bá văn hoá Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc.

Hội cũng đã chú trọng tổ chức các hoạt động mang lại giá trị thực tiễn cho thanh niên và sinh viên như tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm, rèn luyện thể thao, và hoạt động thiện nguyện. Đáng chú ý, Hội đã mở rộng hoạt động của mình tới Việt Nam, hỗ trợ và tư vấn nghề nghiệp và học tập cho học sinh trong nước có ý định du học tại Nhật Bản, cũng như tham gia các chương trình thiện nguyện giúp đỡ trẻ em ở các vùng khó khăn tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Tiến Anh, một thành viên của Hội, chia sẻ rằng các sinh viên rất nhiệt tình trong việc quảng bá văn hoá Việt Nam tại Nhật Bản, và họ đã nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng người Nhật. Một ví dụ cụ thể là hoạt động quyên góp sách để gây quỹ thiện nguyện, đã thu hút sự tham gia tích cực và đóng góp thành công 1.200 cuốn sách từ cả Việt Nam và Nhật Bản. Số tiền thu được từ hoạt động này đã được sử dụng để hỗ trợ trẻ em ở các vùng cao.

Anh Bùi Quang Huy – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trong bài phát biểu của mình, đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc động viên và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, và sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Ông đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp ý nghĩa của Hội và các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Ông mong muốn các bạn luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập và quảng bá văn hoá, hình ảnh của Việt Nam đến với bạn trẻ và nhân dân Nhật Bản, từ đó thúc đẩy quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Ông cũng nhấn mạnh về việc quan trọng của việc xây dựng cán bộ nòng cốt cho Hội và đảm bảo tính liên tục và hiệu quả của hoạt động của Hội trong tương lai. Ông Huy cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và định hướng cho Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản để phát triển mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong tương lai.