Sinh viên Hàn Quốc Đệ Đơn Kiện Chính Phủ Sau Kỳ Thi Đại Học Kết Thúc Sớm

Hàng chục sinh viên Hàn Quốc đệ đơn kiện và đòi bồi thường từ chính phủ sau khi kỳ thi tuyển sinh đại học kết thúc sớm hơn 90 giây so với thời gian quy định. Ít nhất 39 sinh viên đã nộp đơn kiện tại Tòa án quận Trung tâm Seoul vào ngày Thứ Ba, yêu cầu mức bồi thường là 20 triệu won (tương đương khoảng hơn 370 triệu đồng) mỗi người để đối phó với chi phí ôn tập trong 1 năm cho kỳ thi lại.Screenshot 3 16

Sự cố xảy ra trong kỳ thi Suneung kéo dài 8 tiếng, một kỳ thi được coi là quan trọng nhất trong xã hội Hàn Quốc, nơi mà sự nghiệp, địa vị xã hội và thậm chí cả triển vọng hôn nhân phụ thuộc nhiều vào việc học sinh vào được trường đại học nào. Kết quả kỳ thi này dự kiến sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 12.

Theo đơn kiện, tiếng chuông báo hiệu kết thúc của phiên thi đầu tiên trong kỳ thi, diễn ra vào ngày 16 tháng 11 tại trường Trung học Kyungdong, đã vang lên sớm 90 giây so với thời gian quy định. Nhà trường cho biết rằng giáo viên phụ trách đã vô tình nhấn nhầm báo hiệu, và họ đã trả lại bài kiểm tra cho học sinh trong thời gian giữa các phiên thi.

Tuy nhiên, các sinh viên cho rằng họ chỉ được phép đánh dấu các ô trống trên bài thi và không được phép chỉnh sửa các câu trả lời mà họ đã chọn. Công ty luật Myungjin đã trích dẫn một số sinh viên cho rằng sai lầm này đã ảnh hưởng đến kết quả của các môn thi sau đó, khi họ không thể tập trung hoàn toàn vào các môn thi tiếp theo. Một số sinh viên thậm chí đã bỏ thi và về nhà.

Luật sư đại diện cho các sinh viên kiện chính phủ và cơ quan giáo dục cho biết họ chưa nhận được sự xin lỗi hoặc giải thích nào từ phía chính quyền, đồng thời nói thêm rằng người giám thị đã sử dụng thiết bị cá nhân thay vì đồng hồ do nhà nước cung cấp.

Vào tháng 4, một tòa án ở Seoul đã trao 7 triệu won cho những học sinh kiện chính phủ và chính quyền thành phố sau khi tiếng chuông báo hiệu kết thúc bắt đầu sớm 3 phút trong kỳ thi. Năm 2018, một học sinh đã kiện giáo viên của mình vì đã không dạy trong 7 tháng vào năm 2015.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *