Trường ĐH Công nghệ TP.HCM Khẳng Định Điểm Rèn Luyện Không Liên Quan Đến Việc Xem Phim “Đất Rừng Phương Nam”

Screenshot 3 23Trong bối cảnh lan truyền thông tin về việc Trường ĐH Công nghệ TP.HCM mua 1.000 vé phim “Đất rừng phương Nam” và yêu cầu sinh viên đi xem để nhận 2 điểm rèn luyện, trường đã lên tiếng làm rõ thông tin và phản bác những tuyên bố không đúng sự thật.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, việc mua 1.000 vé phim “Đất rừng phương Nam” là một hoạt động học tập học phần Cảm thụ điện ảnh, thuộc khoa Truyền thông và Thiết kế. Kế hoạch của trường là tổ chức cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện đi xem phim này tại rạp chiếu phim, nhằm giúp họ có trải nghiệm thực tế về không gian rạp qua một bộ phim mới.

Ông Quốc Anh cũng nhấn mạnh rằng nhà trường định hướng đào tạo mang tính ứng dụng, thường xuyên có những chương trình trải nghiệm thực tế trong chương trình học. Việc xem phim và trải nghiệm không gian rạp là quyền lợi của sinh viên trong chương trình học, sinh viên không phải trả tiền vé, và không bị áp lực tham gia.

Thông tin về việc sinh viên không đi xem phim sẽ bị trừ điểm rèn luyện là không chính xác. Những sinh viên không tham gia xem phim sẽ không bị ảnh hưởng về điểm học tập hay điểm rèn luyện. Hoạt động này chỉ dành riêng cho sinh viên ngành Truyền thông và được giảng viên hướng dẫn chuyên môn.

Về việc mua 1.000 vé phim cho sinh viên, ông Quốc Anh nêu rõ rằng nhà trường không bình luận về vấn đề này. Trường tạo điều kiện cho sinh viên xem bộ phim nhằm giúp họ cảm nhận lĩnh vực truyền thông.

Nhà trường cam kết ủng hộ sinh viên

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cam kết luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện, đồng thời nhấn mạnh rằng mọi hoạt động được tổ chức nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và trải nghiệm học tập của sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *