Sinh viên nước ngoài bức xúc khi thấy những hình ảnh không đẹp ở Việt Nam

Một buổi chiều trên đường Cầu Giấy ở Hà Nội, tôi và một người bạn đã chứng kiến một sự việc đáng buồn. Một chiếc xe máy do một nam thanh niên điều khiển bị một chiếc taxi từ đằng sau vượt qua va phải. Nam thanh niên này ngã xuống đường, nhưng chiếc ô tô đó không dừng lại mà tiếp tục đi thẳng. Điều đáng nói là trên đường phố có nhiều người qua lại, nhưng không ai ra đỡ bạn nam kia. Nhiều người đi qua còn ngoái đầu nhìn, chỉ trỏ. May mắn là bạn nam kia không bị thương nên đã tự đứng dậy và tiếp tục đi.

Tôi nghĩ mình nên chia sẻ câu chuyện này để mọi người suy nghĩ về ý nghĩa của sự hỗ trợ và lòng nhân ái. Nếu bạn gặp phải tình huống tương tự và những người xung quanh chỉ đứng nhìn và không giúp đỡ, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Ngoài ra, tôi đã thấy nhiều trường hợp giao thông không an toàn trên đường phố ở Việt Nam, đặc biệt là các bạn nam thanh niên đi xe máy. Họ thường kẹp ba kẹp năm, lượn lách, và đánh võng, thậm chí vi phạm luật giao thông mà không để ý đến an toàn của người khác. Chúng ta cần nhớ rằng việc đe dọa sự an toàn của người khác là không chấp nhận được.

Tôi cũng đã chứng kiến nhiều trường hợp xung đột và mất lương tâm trên đường phố. Có những người tham gia giao thông không tuân thủ quy tắc hoặc va chạm vô tình với người khác, nhưng lại bị mắng mỏ và thậm chí bị đánh đập ngay giữa đường. Rất ít người can ngăn hoặc đưa ra ý kiến góp ý trong tình huống này.

Một trường hợp khác là khi tôi thấy hai mẹ con đang ngồi ăn xin tại điểm trung chuyển Long Biên. Một người đàn ông mon men lại gần, lấy trộm tiền trong nón của họ trước mặt mọi người. Nhưng sau đó, anh ta đã bị nhiều người đánh đập ngay lập tức khi họ phát hiện điều này. Điều này cho thấy sự đoàn kết và lòng nhân ái của một phần xã hội, và cũng là một lời nhắc nhở về lương tâm và đạo đức trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *