Quán cà phê hẹn hò ở TPHCM bị công an điều tra

Ngày 2/6, một bài đăng trên mạng xã hội đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi phơi bày hoạt động của một quán cà phê “ghép đôi” tại quận 1, TPHCM. Quán có tên là Mina Dating Cafe, nằm ở phường Bến Thành, và đã sử dụng kính một chiều trong hoạt động kinh doanh của mình một cách nhạy cảm.

Quán cà phê hẹn hò ở TPHCM bị công an điều tra
Quán cà phê hẹn hò ở TPHCM bị công an điều tra

Theo thông tin được đăng tải, quán cà phê này chia thành hai phòng riêng biệt: phòng dành cho nam và phòng dành cho nữ. Điểm đặc biệt của thiết kế này là kính một chiều giúp khách nam có thể quan sát khách nữ mà không bị nhìn thấy. Điều này đã gây ra một số lo ngại về sự riêng tư và an toàn của khách hàng, đặc biệt là phái nữ.

Bài đăng trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng, với hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người tỏ ra lo lắng về việc quán có thể đang vi phạm quyền riêng tư và sử dụng hình ảnh nhạy cảm mà không có sự đồng ý của khách hàng. Đồng thời, hoạt động miễn phí nước uống cho khách nữ cũng gợi ý về sự không công bằng trong xử lý giữa hai giới.

Sau khi thông tin lan truyền rộng rãi, công an phường Bến Thành đã nhanh chóng vào cuộc. Họ đã tiến hành kiểm tra tại Mina Dating Cafe vào trưa cùng ngày. Tại thời điểm kiểm tra, quán không có khách và chỉ có mặt người đại diện pháp luật cùng vài nhân viên.

Quán nằm tại tầng 7 của một tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi, và các bảng quảng cáo của quán được đặt rải rác khắp khu vực sảnh chờ và thang máy. Khi đến quán, khách sẽ gặp nhân viên tư vấn để chọn các gói dịch vụ từ một giờ đến ba ngày. Giá cả và dịch vụ được cung cấp có sự khác biệt rõ ràng giữa hai giới, với phụ nữ được hưởng ưu đãi đặc biệt về nước uống.

Mỗi khách hàng nam khi đến quán sẽ phải để lại thông tin cá nhân và chọn gói dịch vụ. Các thông tin này sau đó được các khách hàng nữ xem xét, và nếu cả hai bên đồng ý “ghép đôi”, họ sẽ được chuyển đến một phòng riêng để nói chuyện. Tuy nhiên, sự sử dụng kính một chiều trong thiết kế của quán đã gây nên nhiều nghi vấn về tính pháp lý và đạo đức của mô hình kinh doanh này.

Quán cà phê hẹn hò ở TPHCM bị công an điều tra
Quán cà phê hẹn hò ở TPHCM bị công an điều tra

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và mời người đại diện pháp luật của quán cùng một số nhân viên về trụ sở để làm rõ các vấn đề liên quan. Quá trình điều tra sẽ tập trung vào việc quán có vi phạm các quy định về quyền riêng tư, sử dụng hình ảnh cá nhân, và có dấu hiệu của hành vi môi giới mại dâm hay không.

Vụ việc này là một ví dụ điển hình về tầm quan trọng của việc giám sát các hoạt động kinh doanh có yếu tố nhạy cảm về giới và quyền riêng tư. Nó cũng nhấn mạnh vai trò của cộng đồng mạng và truyền thông trong việc phản ánh và đưa tin về các vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của công chúng.


Sự việc tại Mina Dating Cafe đã làm dấy lên nhiều câu hỏi về đạo đức kinh doanh và sự bảo vệ quyền của khách hàng trong thời đại số. Đây sẽ là một vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm, và kết quả cuộc điều tra sẽ được nhiều người chờ đợi. Qua đây, hy vọng sẽ có những bài học kinh nghiệm cho các hoạt động kinh doanh tương tự trong tương lai, nhất là trong việc tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *