Đóng giả sinh viên gây ra các vụ trộm cắp trong ký túc xá

Trong khi nhiều người đang chật vật với cuộc sống hằng ngày, Trần Thị Hiền lại chọn một con đường tội lỗi để tiếp tục kiếm sống. Đã từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản, Hiền không rút ra được bài học cho mình mà tiếp tục lún sâu vào con đường phạm pháp. Mới đây nhất, cô ta đã bị Công an quận Hà Đông (Hà Nội) bắt giữ với cáo buộc đã thực hiện liên tiếp 7 vụ trộm cắp nghiêm trọng tại ký túc xá của các trường đại học trên địa bàn.

Đóng giả sinh viên gây ra các vụ trộm cắp trong ký túc xá
Đóng giả sinh viên gây ra các vụ trộm cắp trong ký túc xá

Vụ việc bắt đầu khi Công an quận Hà Đông nhận được trình báo từ chị N.T.M, sinh viên trường Học viện Bưu chính Viễn thông, rằng vào khoảng 9 giờ sáng ngày 19/4, chị đã bị một đối tượng nữ giới lấy trộm chiếc máy tính xách tay trị giá khoảng 10 triệu đồng ngay tại phòng ký túc xá của mình. Cùng thời điểm này, mạng xã hội cũng lan truyền các đoạn video ghi lại hình ảnh một phụ nữ có đặc điểm giống hệt đối tượng gây ra vụ trộm, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Sau khi bị bắt giữ, Hiền đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai, sau khi chấp hành xong án phạt tù vào tháng 10/2023, Hiền về nhà nhưng do lười lao động nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản tại các ký túc xá. Từ tháng 3/2024, Hiền bắt đầu hành trình phạm tội của mình bằng cách đi xe khách từ nhà ở xã Tiêu Động, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam vào Hà Nội, rồi tiếp tục đi xe buýt đến các ký túc xá. Để qua mặt bảo vệ, Hiền giả vờ là sinh viên, lẻn vào các phòng không khóa cửa để lấy trộm laptop.

Những hành vi tinh vi và có tổ chức của Hiền đã cho thấy cô ta là một đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp. Hiền nhắm vào ký túc xá sinh viên, nơi mà cô nhận thấy có sơ hở trong giờ học khi sinh viên thường không khóa cửa phòng, vắng người qua lại và bảo vệ quản lý lỏng lẻo. Nhiều sinh viên, không lường trước được sự việc, thường để lại máy tính xách tay trong phòng không có biện pháp bảo quản an toàn. Chỉ trong thời gian ngắn, Hiền đã gây ra trót lọt nhiều vụ trộm cắp, với tổng giá trị tài sản lên đến khoảng 100 triệu đồng, tại các ký túc xá của những trường đại học danh tiếng như Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại giao, Thương mại, Ngoại ngữ, Hà Nội, và Công nghiệp.


Trước những chứng cứ không thể chối cãi, ngày 21/4, Công an quận Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Hiền về hành vi trộm cắp tài sản. Câu chuyện của Hiền là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về sự cần thiết của việc nâng cao ý thức bảo vệ tài sản cá nhân và sự an toàn trong các khu vực tập trung đông người như ký túc xá, đồng thời cũng là một minh chứng cho thấy hậu quả nặng nề của việc lựa chọn con đường sai trái để kiếm sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *