Tình yêu mù quáng gây nguy hiểm đến xã hội

tinh yeu mu quangTôi từng yêu một cách mù quáng, mất lý trí. Chúng ta thường thề nguyền tình yêu bằng lời hứa mãi mãi, nhưng cuộc sống thường đẩy chúng ta vào những tình huống khó khăn và chúng ta phải đối mặt với những quyết định khó khăn. Trong trường hợp của tôi, tình yêu này khiến tôi và người kia đánh mất lý trí và gây ra những hậu quả đau lòng.

Tôi và cô ấy gặp nhau trong tiệc cưới của một người bạn chung. Từ lần gặp đầu tiên, tình yêu bắt đầu nảy nở giữa chúng tôi. Cuộc tình này bắt đầu êm đềm, với tôi làm ruộng và cô ấy chăm sóc vườn rau.

Nhưng rồi, một ngày cô ấy nói với tôi rằng gia đình cô đang gặp khó khăn và cô ấy muốn rời quê để làm công nhân ở TP.HCM để giúp đỡ họ. Tôi đã bàng hoàng và không đồng ý, lo sợ cho cô ấy và nghĩ rằng Sài Gòn có nhiều cạm bẫy. Tôi đề nghị làm đám cưới, nhưng cô ấy từ chối và muốn thêm vài năm để trả hiếu.

Sự mâu thuẫn giữa chúng tôi trở nên lớn hơn. Khi biết cô ấy sắp lên TP, tôi đã đưa cô ấy đi chơi và thuê nhà trọ để cố thuyết phục cô ấy ở lại. Tôi nhắc lại lời thề của chúng tôi và năn nỉ, nhưng cô ấy từ chối và nói rằng gia đình cô đang gặp khó khăn thực sự.

Sợ cô ấy đi xa và không còn yêu tôi nữa, tôi đã hành động một cách man rợ, dùng dây kết liễu sinh mạng cô ấy, mong muốn rằng cô ấy sẽ mãi mãi thuộc về tôi. Nhưng đến khi cô ấy nằm bất động, tôi mới tỉnh dậy. Án chung thân mà tòa án đã tuyên là cái giá mà tôi phải trả cho hành động ích kỷ và độc ác của mình.

Ghen tuông đến mức phát cuồng cũng là một sai lầm trong tình yêu. Tôi từng yêu một người khác sau đó, nhưng mối quan hệ đó cũng tan vỡ vì sự ghen tuông thái quá của tôi. Tôi đã học được rằng tình yêu không thể sống sót dưới sự ghen tuông quá mức.

Trong tình yêu, chúng ta phải tôn trọng lý trí của mình và của người khác. Sự ghen tuông quá mức chỉ tạo ra bi kịch và khiến cho tình yêu đánh mất đi những điều đẹp đẽ. Tôi hy vọng rằng những câu chuyện này có thể là cảnh báo cho những người khác, để họ không mắc phải những sai lầm tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *