Quốc Toàn và Kim Thạnh: Hành Trình Khởi Nghiệp Và Tình Yêu Thời Sinh Viên

Họ bắt đầu hành trình khởi nghiệp trong ngành thực phẩm từ khi còn đang yêu nhau. Sau một thời gian gian khó khăn, họ không chỉ bước vào hôn nhân mà còn thành công trong việc kinh doanh 2 quán ăn với doanh thu gần 100 triệu/tháng tại Làng Đại Học Thủ Đức.tinhyeukhoinghiep

Vào năm 2017, Hà Quốc Toàn và Mai Thụy Kim Thạnh đã yêu nhau trong thời gian họ là sinh viên năm 3. Toàn học tại Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn còn Thạnh theo học ngành Kế Toán tại Đại Học Lao Động Xã Hội. Sau khi tốt nghiệp, Thạnh đã xin việc tại một công ty và làm việc trong lĩnh vực chuyên ngành của mình. Trong khi đó, Toàn lại lựa chọn làm môi giới bất động sản với mức lương tháng khiêm tốn, chưa đến 5 triệu đồng.

Nhận thấy rằng lương của họ không đủ để duy trì cuộc sống, Toàn bắt đầu nhập sầu riêng và bơ từ quê hương để bán thêm vào ngoài giờ làm việc. Thạnh cùng với bạn của họ cũng kinh doanh thêm đồ ăn vặt trên vỉa hè vào buổi tối tại Quận 12.

“Toàn thường đi chợ và mua đồ để chế biến vào cuối tuần. Trong khi đó, Thạnh đảm nhận phần nêm nếm. Bữa ăn của chúng tôi thường được bạn bè trong dãy trọ chúng tôi khen ngon”, Kim Thạnh, người con gái quê Cần Giờ, TP.HCM, chia sẻ về lý do họ bắt đầu kinh doanh nhà hàng.

Mặc dù đang yêu nhau, họ đã từng thất bại khi khởi nghiệp lần đầu mà họ mở quán vào mùa mưa. Sau hơn nửa năm vất vả, họ phải đóng cửa quán. Thất bại lần đầu này khiến Thạnh quyết định đi làm kế toán trong khi Toàn vẫn duy trì công việc môi giới bất động sản với mức lương thấp.

Toàn quyết tâm bước tiếp khiến anh phải vay mượn từ bạn bè và thậm chí cả ba mẹ tại quê nhà. Lúc đó, ông bà đã từng nhiều lần từ chối yêu cầu vay tiền của Toàn, lo sợ về mức độ rủi ro của việc kinh doanh.

Chàng trai này đã phải chiếm dụng 5 triệu đồng từ tiết kiệm cá nhân và thậm chí đặt chiếc xe máy của mình cầm cố để có đủ vốn. Tuy nhiên, anh không dừng lại ở đó và tiếp tục thử thách bằng cách mở một lời đề nghị cho ba mẹ vay tiền. Sau nhiều lời giải thích và phân tích kế hoạch của mình, ba mẹ cuối cùng đã đồng ý.

Mọi nguy cơ và khó khăn không làm Toàn nản lòng, ngược lại, anh nắm bắt cơ hội mở quán lẩu và nướng. Khai trương quán vào tháng 5 năm 2020, thời điểm sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dịch COVID-19. Anh quyết định tạo ưu đãi khách hàng mới bằng việc giảm giá 20% trong 10 ngày đầu, và kế hoạch này đã giúp quán thu hút nhiều khách hàng.

Kim Thạnh, người yêu của Toàn, đã trở thành đầu bếp của quán lẩu và nướng. Dù sống và làm việc cách xa quán hơn 20km, Thạnh đã đối mặt với một ngày làm việc dài và mệt mỏi. Cô quay lại quán và đứng bếp sau giờ làm việc, chế biến các món ăn và chuẩn bị nước chấm. Sau khi kết thúc ca làm việc, Toàn lại chở cô về phòng trọ, sẵn sàng cho một ngày làm việc tiếp theo.

Nhiều hôm, khi có nhiều khách đến quán, cặp đôi phải làm việc đến khuya. Họ cảm thấy thậm chí còn phải rửa bát đĩa đến tận 1 giờ sáng. Suốt một thời gian dài, họ phải đối mặt với những khó khăn và thách thức. Thậm chí, có những thời điểm khi sinh viên nghỉ hè và quán trở nên vắng vẻ, chỉ còn cả hai và nhân viên chờ đợi khách hàng.

Cùng với sự nỗ lực không ngừng, Toàn và Thạnh đã xây dựng một nền tảng kinh doanh ổn định. Họ đã trả hết nợ và tặng quà cho ba mẹ để báo hiếu. Thạnh cũng đã giúp đỡ em trai của Toàn theo học đại học.

Họ tiếp tục mở rộng kinh doanh bằng cách thuê một mặt bằng mới và mở quán bún thịt nướng. Ba mẹ của họ đảm nhận việc quản lý quán cũ, và cặp đôi này vẫn duy trì quán mới với sự hiểu biết về nhu cầu của khách hàng.

Sự nỗ lực và tình yêu của họ đã đem lại thành công, và cả hai quán ăn của họ đang phục vụ hàng trăm lượt khách hàng mỗi ngày, với thu nhập gần 50 triệu đồng cho mỗi quán. Toàn và Thạnh đã không ngừng nỗ lực và sẵn sàng làm mọi công việc, từ đi chợ cho đến chế biến thực phẩm, để xây dựng một tương lai tốt đẹp cho họ và gia đình.

Họ đã tổ chức đám cưới vào cuối năm ngoái, và thương hiệu “Lẩu Nướng Cần Giờ” của họ đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều sinh viên và người dân địa phương. Đối với Toàn và Thạnh, tình yêu đã là nền tảng cho sự nghiệp của họ, và họ chứng minh rằng tình yêu có thể là động lực mạnh mẽ để xây dựng một tương lai hạnh phúc và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *