Ký Túc Xá Đại học Sư Phạm TP.HCM Áp Điều Lệ Nghiêm Ngặt: Cấm Sử Dụng Nệm

ktx cam nemKý túc xá Đại học Sư phạm TP.HCM đã đưa ra một loạt quy định nghiêm ngặt trong thông báo được ra ngày 24/11. Theo thông báo này, sinh viên được yêu cầu không được sử dụng nệm (bao gồm nệm và miếng lót), chỉ được sử dụng chiếu và không được đi dép trong phòng. Ngoài ra, sinh viên chỉ được để sách trên kệ sách, một hộp nhỏ để đồ cá nhân như mỹ phẩm, thuốc, và góc giường chỉ dành để đặt ba lô, không được để đồ khác.

Nhiều quy định này đã gây tranh cãi trong cộng đồng sinh viên. Có những ý kiến cho rằng các quy định quá nghiêm ngặt, đặc biệt việc cấm sử dụng nệm gây không tiện lợi. Một số sinh viên cho rằng việc này làm họ cảm thấy không thoải mái, đặc biệt sau một ngày dài học tập và hoạt động thể dục.

Một số sinh viên thấy rằng nếu có vấn đề về vệ sinh trong phòng, ban quản lý nên làm việc trực tiếp để giải quyết vấn đề thay vì áp đặt quy định cấm sử dụng nệm cho toàn bộ sinh viên.

Quy định khắt khe về việc để sách chỉ trên kệ sách và không được để đồ dưới giường cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số sinh viên cho rằng quy định này không hợp lý vì họ cần sử dụng nhiều tài liệu và giáo cụ học tập, và nếu không có chỗ để chúng, sẽ gây không tiện lợi trong quá trình học.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Anh Đài, Giám đốc ký túc xá Đại học Sư phạm TP.HCM, đã lý giải rằng việc cấm sử dụng nệm là do có tình trạng sinh viên không giữ vệ sinh cho nệm lót, gây ra sự xuất hiện của rệp và côn trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống chung của ký túc xá. Ông cũng nói rằng các đợt trước đã có trường hợp phải thuê đơn vị chuyên xử lý côn trùng đến vệ sinh ký túc xá do tình trạng này tái diễn nhiều lần.

Tình trạng môi trường ký túc xá nóng ẩm và có nhiều cây xanh gần đây đã dẫn đến việc sinh ra nhiều loại côn trùng. Việc quản lý ký túc xá yêu cầu sinh viên phơi đồ, sắp xếp đồ dạc ngăn nắp để giữ cho môi trường sạch sẽ và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *