Chương Trình Chuyến Xe Mùa Xuân 2024: Hành Trình Tết của Sinh Viên và Công Nhân Xa Quê

Những chuyến xe Tết đang hoàn tất những chi tiết cuối cùng để mang những giấc mơ của hàng ngàn sinh viên và công nhân xa quê trở về quê hương trong ngày cuối năm. Trong vài ngày qua, nhiều người lao động và sinh viên từ các tỉnh đã đăng ký và được duyệt để nhận những tấm vé xe Tết đầu tiên của chương trình “Chuyến Xe Mùa Xuân 2024”.

4.000 vé xe Tết miễn phí Theo thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP.HCM (SAC), chương trình “Chuyến Xe Mùa Xuân Tết Giáp Thìn 2024” dự kiến sẽ phát miễn phí 2.000 vé xe cho sinh viên xa quê.ho tro sinh vien

Các chuyến xe sẽ xuất phát từ “bến xe mùa xuân” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM vào sáng ngày 31-1 (21 tháng Chạp). Mặc dù chương trình ưu tiên dành cho sinh viên, nhưng nhiều năm qua, nó cũng đã trở thành điểm hẹn của nhiều người lao động từ các tỉnh miền Trung đến TP.HCM để mưu sinh.

Vào hôm nhận vé xe tại trụ sở SAC, ông Phạm Duy Đông, một người bán vé số tự do, đã đem theo tấm vé được tặng trong dịp Tết 2023 và tự hào chia sẻ nó. Ông Đông tiếp tục là một trong những người lao động tự do gặp khó khăn, và năm nay, anh sẽ là một hành khách đặc biệt trên chuyến xe mùa xuân.

Các chuyến xe này chở sinh viên và bà con xa quê chủ yếu về các tỉnh khu vực miền Trung, thậm chí xa hơn đến Thanh Hóa. Giám đốc SAC, ông Lê Xuân Dũng, cho biết hệ thống đăng ký tạm đã tạm đóng do đã nhận đủ số lượng đăng ký, nhưng còn có thể mở đợt đăng ký bổ sung tùy theo tình hình xác nhận và việc nhận vé cụ thể của sinh viên. Bên cạnh vé xe, mỗi hành khách trên chuyến xe đặc biệt này còn được tặng quà trị giá khoảng 500.000 đồng.

Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM (YEAC) cũng có hai chương trình dự kiến tặng 2.000 vé xe cho công nhân và người lao động khó khăn để về quê đón Tết 2024.

Trong đó, YEAC hợp tác với Liên đoàn Lao động TP.HCM và báo Thanh Niên để tổ chức chương trình “Chuyến Xe Mùa Xuân” đưa 1.500 công nhân về 14 tỉnh thành khác nhau. Các chuyến xe này sẽ xuất phát vào ngày 5-2 (26 tháng Chạp) từ Nhà Văn hóa Thanh niên.

Chương trình thứ hai của YEAC phối hợp với các công ty, doanh nghiệp và tổ chức Đoàn để tổ chức chuyến xe đưa 500 công nhân về quê đón Tết 2024. Các chuyến xe này sẽ rời TP.HCM từ ngày 1 đến 6-2 (22 đến 27 tháng Chạp). Ngoài vé xe, mỗi hành khách còn nhận được một phần quà Tết.

Lần đầu tiên có chuyến tàu mùa xuân Năm nay, lần đầu tiên, SAC hợp tác với một số đơn vị để tổ chức chuyến tàu mùa xuân.

Cụ thể, có 150 vé tàu tiêu chuẩn ngồi mềm điều hòa được tặng cho sinh viên khó khăn đến từ Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Đà Nẵng. Chuyến tàu sẽ xuất phát từ Ga Sài Gòn vào sáng ngày 28-1 (18 tháng Chạp). Mỗi sinh viên được tặng vé tàu cũng nhận được phần quà Tết trị giá 500.000 đồng.

Tương tự, YEAC hợp tác với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận để tổ chức chương trình “Chuyến Tàu Mùa Xuân” đưa 200 công nhân và người lao động về quê đón Tết Giáp Thìn 2024. Chuyến tàu này sẽ rời TP.HCM vào ngày 4-2 (25 tháng Chạp), ưu tiên cho công nhân khó khăn. Mỗi công nhân cũng sẽ được nhận quà Tết cùng với vé tàu miễn phí.

Các chương trình này được thực hiện nhờ vào sự đóng góp từ nhiều tổ chức, đơn vị cùng với sự hỗ trợ từ người dân TP.HCM, chia sẻ với sinh viên và công nhân. Hiện SAC vẫn đang tiếp nhận sự đóng góp này thông qua ví điện tử MoMo.

Giám đốc SAC, ông Lê Xuân Dũng, đã chia sẻ rằng bất kể chương trình nào được thực hiện, an toàn của sinh viên và bà con luôn là ưu tiên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *