Chương Trình ‘Chủ Nhật Đỏ’ 2024: Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân Hào Hứng Đón Những Giọt Máu Sẻ Chia

Hà Nội, ngày 26 tháng 1 năm 2024 – “Chủ Nhật Đỏ” – một sự kiện với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi,” đã diễn ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, quy tụ hơn 2.000 học viên và tình nguyện viên tham gia hiến máu. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm và đồng lòng tham gia của mọi tầng lớp, bao gồm cả du học sinh đến từ Lào.

Chương Trình “Chủ Nhật Đỏ”: Khi Sinh Mệnh Gắn Liền Với Tình Nguyện

sv chu nhat do hv canh sat30 3456

“Chủ Nhật Đỏ” xuất phát từ một cuộc họp nội dung hàng ngày của Báo Tiền Phong vào năm 2009, khi tình trạng thiếu máu đang trầm trọng tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên Đán. Trải qua nhiều năm, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cán bộ và học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Năm 2024, Ngày hội “Chủ Nhật Đỏ” đã được tổ chức trong bối cảnh giá rét và gần Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chương trình không chỉ thu hút sự tham gia của học viên và sinh viên của các khoa trực thuộc mà còn có sự tham gia đông đảo của các cán bộ và chiến sĩ từ các lực lượng vũ trang trong Học viện.

Tình Nguyện Hiến Máu: Khắc Nghiệt Thời Tiết Nhưng Đam Mê Vô Địch

sv chu nhat do hv canh sat33 9591

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt với cái lạnh giá của mùa đông, và đặc biệt là thời điểm nằm trong kì nghỉ Tết, các cán bộ, chiến sĩ và học viên trong Học viện đã tận hưởng một buổi sáng sớm để đăng ký hiến máu tình nguyện.

Học viên Ngô Thị Ngọc Ánh, đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân, chia sẻ: “Dù đã tham gia hiến máu được 4 lần nhưng có thể nói, mỗi lần tham gia, tôi vẫn luôn tràn đầy lo lắng và nhận thức được giá trị cao quý của hoạt động này. Vì vậy, mỗi khi có cơ hội hiến máu, tôi luôn tham gia tích cực. Tôi mong rằng mỗi giọt máu của mình sẽ mang lại một cuộc sống tươi đẹp cho người khác.”

Bản Vị Lạ Kon Insa, một du học sinh đến từ Lào và hiện đang học tại Việt Nam, cũng tham gia vào hoạt động hiến máu và nói: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu cứu người. Hoạt động này nhằm đóng góp một phần nhỏ tình cảm và trách nhiệm của bản thân cho cộng đồng xã hội.”

Gương Sáng Tỏa: Tinh Thần Xây Dựng Ngân Hàng Máu Sống

sv chu nhat do hv canh sat26 8775

“Mình hi vọng, hoạt động này sẽ ngày càng nhiều tấm gương tham gia tích cực xây dựng ngân hàng máu sống, lan tỏa tinh thần đến cộng đồng để tạo nên một xã hội nhân văn, đầy yêu thương,” – Bản Vị Lạ Kon Insa chia sẻ thêm.

Từ ngày 23 đến 26 tháng 1 năm 2024, chương trình “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XVI đã chứng kiến sự tham gia tích cực của hơn 2.000 cán bộ, học viên và tình nguyện viên từ Học viện Cảnh sát Nhân dân. Sự kiện này đã làm nổi bật tinh thần đoàn kết và tình nguyện cao cả, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của việc hiến máu tình nguyện trong việc cứu người và xây dựng một xã hội nhân văn, yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *