Tôi quyết định Hủy Hôn Khi Tư Tưởng Truyền Thống Gặp Sự Khác Biệt

Tôi và Hoàn, sau khi đã dự định sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 12 năm nay, đang đứng trước một quyết định quan trọng. Tôi không ngờ rằng cuộc trò chuyện của chúng tôi về một câu chuyện trên mạng có thể thay đổi mọi thứ một cách đột ngột.

Tôi tự nhắn tin cho Hoàn, chia sẻ câu chuyện đó và đặt một câu hỏi: “Nếu bạn là người đàn ông trong câu chuyện này, bạn sẽ ứng xử như thế nào?”.

Những gì Hoàn trả lời khiến tôi ngạc nhiên và hoang mang. Anh ấy không chỉ thẳng thừng, mà còn phũ phàng và không thể chấp nhận được. Hoàn cho rằng hành vi của người đàn ông trong câu chuyện trên là bình thường và người đàn ông nào cũng có nhu cầu sinh lý, việc họ đi “ăn bánh trả tiền” chỉ là một cách để duy trì hạnh phúc gia đình. Anh còn giảng dạy tôi về tư tưởng truyền thống và khuyên tôi nên học cách chấp nhận việc này sau khi kết hôn, tránh việc quá thụ động.

Những tư tưởng này của Hoàn hoàn toàn trái ngược với tôi và giá trị truyền thống mà tôi luôn tuân theo. Tôi có suy nghĩ rất truyền thống về cách ăn mặc, cách ứng xử và cách quan hệ trong tình yêu. Tôi luôn mặc đồ lịch sự, trang trọng, ưa chuộng áo sơ mi, quần tây dài hoặc váy dài để che kín cơ thể (điều hiếm hoi, tôi mới mặc váy, thường chỉ khi tham gia các sự kiện đặc biệt như đám cưới). Trong mọi tình huống, tôi luôn lịch sự và lễ phép với mọi người, bởi đối với tôi, điều này là quan trọng để đánh giá người khác. Trong mối quan hệ tình cảm, tôi luôn cẩn thận và chưa bao giờ vượt qua giới hạn đặt ra. Sau vài cuộc tranh cãi, Hoàn đã thể hiện sự tôn trọng quyết định của tôi và không đòi hỏi thêm.

Chúng tôi đã tổ chức lễ đính hôn, chụp ảnh cưới và chỉ còn đợi một vài công đoạn cuối cùng như đặt thiệp cưới và sắp xếp tiệc cưới. Nhưng câu chuyện trên mạng vừa đọc mới đây khiến tôi hoài nghi và lo sợ. Một người đàn ông có thể có những suy nghĩ và hành động như vậy trước khi kết hôn, liệu khi kết hôn rồi, anh ấy có thể thay đổi không? Tôi lo lắng rằng nếu chúng tôi kết hôn và sau đó Hoàn bắt đầu thực hiện những suy nghĩ và hành động sai lầm đó, cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Tôi quyết định chia sẻ câu chuyện với bố mẹ và gia đình của mình. Ông bà đã khuyên tôi nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định về cuộc hôn nhân. Họ cho rằng tôi không nên tiến xa hơn với một người như Hoàn, người có tư tưởng và quan điểm hoàn toàn trái ngược với tôi. Họ cảnh báo rằng nếu tôi không chấp nhận tư tưởng của Hoàn, cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn và xung đột. Ngày mai, gia đình tôi sẽ đem lễ vật đính hôn sang trả lại và quyết định hủy bỏ kế hoạch hôn lễ.

Tuy tôi đã quyết định như vậy, nhưng lòng lưu luyến và đắn đo vẫn còn đọng lại. Tôi tự hỏi liệu việc hủy bỏ hôn lễ là quá vội vàng, hay tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *